Bọc chuối chín bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc: Chuối sản xuất khí ethylene trong thời gian chín. Bằng cách phủ lên chuối màng bọc hoặc giấy bạc giúp ngăn chặn chuối chín quá nhanh. Cách bảo quản rau củ này có thể giúp chuối tươi trong 4-5 ngày.Bảo quản hành tây trong túi nilon, xoắn hoặc buộc các nút thắt giữa mỗi cái để chúng được tách ra. Tốt nhất là giữ chúng ở nơi mát mẻ với ít ánh sáng. Thời gian lưu trữ có thể kéo dài đến 6-8 tháng.Tỏi thích hợp những nơi tối với độ ẩm thấp: Cách lý tưởng để bảo quản tỏi là giữ nó trong hộp đựng hoặc túi giấy ở nơi tối và khô. Nếu giữ nguyên củ tỏi, chúng có thể không hỏng trong 2 tháng. Nếu tách thành từng tép nhỏ, thời gian lưu trữ của chúng được rút ngắn xuống còn 3-10 ngày.Rau mùi tây, rau mùi, húng quế và măng tây: Nếu không muốn đặt chúng trong tủ lạnh, hãy giữ chúng trong nước, giống như cắm hoa. Như vậy, chúng có thể tươi lâu kéo dài từ 4-5 ngày.Giữ khoai tây ở nơi tối và mát mẻ. Tránh để khoai trong túi nhựa. Thay vào đó, tốt hơn là đặt chúng trong túi giấy hoặc lưới, đặt ở nơi tối, thoáng mát. Bảo quản đúng cách, khoai tây vẫn có thể sử dụng được trong 1 đến 2 tuần.Nếu bơ chưa chín, hãy bọc chúng bằng giấy báo hoặc cho vào túi giấy.. Nếu bạn muốn chúng chín nhanh hơn nữa, hãy đặt một quả chuối vào trong túi.Nên cất cà chua ở nhiệt độ cao hơn 10 độ C để bảo quản hương vị của chúng. Cà chua càng chín thì hương vị càng đậm. Thời gian lưu trữ của chúng có thể thay đổi từ 3 tuần đến 2 tháng, tùy thuộc vào độ chín khi mua.Đặt nấm (chưa rửa) vào túi giấy có mùi tây rồi đặt chúng trong tủ lạnh. Điều quan trọng là không rửa nấm cho đến khi muốn nấu chúng. Việc lưu trữ chúng trong túi giấy có vài nhánh mùi tây giúp chúng tươi lâu hơn. Thời gian lưu trữ: 3 đến 5 ngày.Khử trùng dâu tây bằng giấm trắng mà không cần loại bỏ cuống. Tốt hơn là rửa dâu tây ngay trước khi ăn, nếu không chúng sẽ hút nước và bắt đầu mềm nhũn, chín nhanh. Dâu tây bảo quản ngăn mát tủ lạnh có thể tươi ngon từ 5-6 ngày, trong tủ đông: từ 2 đến 4 thángBọc rau diếp, rau bina (cải bó xôi): Rau khi rửa xong, để ráo nước trước khi bản quản trong tủ lạnh. Bạn có thể đặt chúng trong hộp nhựa hoặc túi kín khí. Tốt nhất nên bọc bằng giấy thấm, điều này giúp loại bỏ hoàn toàn lượng nước dư thừa. Nếu lưu trữ chúng đúng cách, chúng vẫn tươi từ 1-2 tuần.Bảo quản nửa quả chanh bằng giấy bạc. Đôi khi bạn chỉ có nhu cầu sử dụng nửa quả chanh và nửa còn lại không dùng tới. Để tránh lãng phí, bạn có thể bọc nó bằng giấy bạc, hoặc rắc muối vào giấy rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi sử dụng chỉ cần rửa sạch.Bảo quản quả bơ chín: Sau khi cắt quả bơ, để ngăn bơ mất màu xanh và chuyển sang màu đen, hãy nhỏ vài giọt chanh vào bề mặt cắt hoặc thoa một chút dầu ăn lên trên mặt cắt. Nó sẽ giữ được màu trong 1-2 ngày. Ảnh: BS.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Bọc chuối chín bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc: Chuối sản xuất khí ethylene trong thời gian chín. Bằng cách phủ lên chuối màng bọc hoặc giấy bạc giúp ngăn chặn chuối chín quá nhanh. Cách bảo quản rau củ này có thể giúp chuối tươi trong 4-5 ngày.
Bảo quản hành tây trong túi nilon, xoắn hoặc buộc các nút thắt giữa mỗi cái để chúng được tách ra. Tốt nhất là giữ chúng ở nơi mát mẻ với ít ánh sáng. Thời gian lưu trữ có thể kéo dài đến 6-8 tháng.
Tỏi thích hợp những nơi tối với độ ẩm thấp: Cách lý tưởng để bảo quản tỏi là giữ nó trong hộp đựng hoặc túi giấy ở nơi tối và khô. Nếu giữ nguyên củ tỏi, chúng có thể không hỏng trong 2 tháng. Nếu tách thành từng tép nhỏ, thời gian lưu trữ của chúng được rút ngắn xuống còn 3-10 ngày.
Rau mùi tây, rau mùi, húng quế và măng tây: Nếu không muốn đặt chúng trong tủ lạnh, hãy giữ chúng trong nước, giống như cắm hoa. Như vậy, chúng có thể tươi lâu kéo dài từ 4-5 ngày.
Giữ khoai tây ở nơi tối và mát mẻ. Tránh để khoai trong túi nhựa. Thay vào đó, tốt hơn là đặt chúng trong túi giấy hoặc lưới, đặt ở nơi tối, thoáng mát. Bảo quản đúng cách, khoai tây vẫn có thể sử dụng được trong 1 đến 2 tuần.
Nếu bơ chưa chín, hãy bọc chúng bằng giấy báo hoặc cho vào túi giấy.. Nếu bạn muốn chúng chín nhanh hơn nữa, hãy đặt một quả chuối vào trong túi.
Nên cất cà chua ở nhiệt độ cao hơn 10 độ C để bảo quản hương vị của chúng. Cà chua càng chín thì hương vị càng đậm. Thời gian lưu trữ của chúng có thể thay đổi từ 3 tuần đến 2 tháng, tùy thuộc vào độ chín khi mua.
Đặt nấm (chưa rửa) vào túi giấy có mùi tây rồi đặt chúng trong tủ lạnh. Điều quan trọng là không rửa nấm cho đến khi muốn nấu chúng. Việc lưu trữ chúng trong túi giấy có vài nhánh mùi tây giúp chúng tươi lâu hơn. Thời gian lưu trữ: 3 đến 5 ngày.
Khử trùng dâu tây bằng giấm trắng mà không cần loại bỏ cuống. Tốt hơn là rửa dâu tây ngay trước khi ăn, nếu không chúng sẽ hút nước và bắt đầu mềm nhũn, chín nhanh. Dâu tây bảo quản ngăn mát tủ lạnh có thể tươi ngon từ 5-6 ngày, trong tủ đông: từ 2 đến 4 tháng
Bọc rau diếp, rau bina (cải bó xôi): Rau khi rửa xong, để ráo nước trước khi bản quản trong tủ lạnh. Bạn có thể đặt chúng trong hộp nhựa hoặc túi kín khí. Tốt nhất nên bọc bằng giấy thấm, điều này giúp loại bỏ hoàn toàn lượng nước dư thừa. Nếu lưu trữ chúng đúng cách, chúng vẫn tươi từ 1-2 tuần.
Bảo quản nửa quả chanh bằng giấy bạc. Đôi khi bạn chỉ có nhu cầu sử dụng nửa quả chanh và nửa còn lại không dùng tới. Để tránh lãng phí, bạn có thể bọc nó bằng giấy bạc, hoặc rắc muối vào giấy rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi sử dụng chỉ cần rửa sạch.
Bảo quản quả bơ chín: Sau khi cắt quả bơ, để ngăn bơ mất màu xanh và chuyển sang màu đen, hãy nhỏ vài giọt chanh vào bề mặt cắt hoặc thoa một chút dầu ăn lên trên mặt cắt. Nó sẽ giữ được màu trong 1-2 ngày. Ảnh: BS.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.