Từ chiều 30 tháng Chạp, người Trung Quốc quây quần bên gia đình. Sủi cảo là món ăn xuất hiện từ thời Đông Hán, ban đầu được coi là một vị thuốc, giúp sưởi ấm cơ thể trong những ngày mùa đông lạnh giá. Ngày nay, người dân ăn món này vào dịp Tết vì nó mang ý nghĩa đoàn viên, hạnh phúc. Ảnh: Getty.Người Hàn Quốc quan niệm rằng nếu ngủ trong khoảnh khắc giao thừa, râu tóc sẽ bạc trắng vào sáng hôm sau và trí óc sẽ kém minh mẫn. Vì vậy, hầu hết người dân xứ kim chi đều thức đón giao thừa. Họ đốt những thanh tre vì tiếng nổ lách tách sẽ xua tan ma quỷ và đem lại hạnh phúc trong năm mới. Ảnh: Getty.Tết cũng là dịp để người Mông Cổ sum họp và ăn những món ăn cổ truyền. Trước giao thừa, họ sẽ rửa chén bát của mình bằng sữa ngựa. Ngay sau khi năm mới đến, người Mông Cổ thực hiện nghi lễ uống trà. Chén trà đầu tiên được mang ra sân nhà, vẩy khắp các phía. Chén thứ hai dành cho gia chủ, và sau đó là các thành viên trong gia đình. Ảnh: Twistingspoke.Là nơi pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, Đông và Tây, người dân Hong Kong thường tập trung ở cảng Victoria nổi tiếng để cùng ngắm màn trình diễn pháo hoa kéo dài 30 phút. Quan niệm của người Trung Quốc cho rằng tiếng pháo sẽ xua đuổi quỷ dữ cùng những điềm xấu. Ảnh: Getty.Năm mới âm lịch là một trong những lễ hội lớn nhất tại đảo quốc sư tử. Trong ngày 30 Tết, nhiều hoạt động vui chơi, ca hát, múa lân diễn ra trên khắp đường phố. Ảnh: GettyDù chuyển sang đón năm mới vào ngày 1/1 dương lịch nhằm tiết kiệm thời gian và tăng lợi ích kinh tế từ năm 1873, Tết của người Nhật Bản vẫn giữ được những nét truyền thống. Trong đêm giao thừa, người dân đất nước mặt trời mọc có truyền thống ăn mì sợi dài toshikoshi-soba, sau đó tới thăm đền, chùa để cầu nguyện, uống rượu amazake và rút quẻ đầu năm. Ảnh: Getty.Ở Việt Nam, người dân quây quần bên gia đình từ chiều 30 Tết. Mọi người trò chuyện và cùng chuẩn bị cho lễ cúng giao thừa. Khi thời khắc chuyển giao đến, người Việt làm lễ và hóa vàng cho ông bà tổ tiên. Ảnh: Getty.Mọi nhà ở Đài Loan đều chuẩn bị thật nhiều món ăn để đón tổ tiên ông bà về vui Tết với con cháu. Người Đài Loan thức cả đêm giao thừa để cầu phúc và thọ cho ông bà, cha mẹ. Họ cùng ăn những món ăn truyền thống bên mâm cỗ gia đình, rồi đi chùa cầu may trong những khoảnh khắc đầu tiên của năm mới. Ảnh: Getty.
Từ chiều 30 tháng Chạp, người Trung Quốc quây quần bên gia đình. Sủi cảo là món ăn xuất hiện từ thời Đông Hán, ban đầu được coi là một vị thuốc, giúp sưởi ấm cơ thể trong những ngày mùa đông lạnh giá. Ngày nay, người dân ăn món này vào dịp Tết vì nó mang ý nghĩa đoàn viên, hạnh phúc. Ảnh: Getty.
Người Hàn Quốc quan niệm rằng nếu ngủ trong khoảnh khắc giao thừa, râu tóc sẽ bạc trắng vào sáng hôm sau và trí óc sẽ kém minh mẫn. Vì vậy, hầu hết người dân xứ kim chi đều thức đón giao thừa. Họ đốt những thanh tre vì tiếng nổ lách tách sẽ xua tan ma quỷ và đem lại hạnh phúc trong năm mới. Ảnh: Getty.
Tết cũng là dịp để người Mông Cổ sum họp và ăn những món ăn cổ truyền. Trước giao thừa, họ sẽ rửa chén bát của mình bằng sữa ngựa. Ngay sau khi năm mới đến, người Mông Cổ thực hiện nghi lễ uống trà. Chén trà đầu tiên được mang ra sân nhà, vẩy khắp các phía. Chén thứ hai dành cho gia chủ, và sau đó là các thành viên trong gia đình. Ảnh: Twistingspoke.
Là nơi pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, Đông và Tây, người dân Hong Kong thường tập trung ở cảng Victoria nổi tiếng để cùng ngắm màn trình diễn pháo hoa kéo dài 30 phút. Quan niệm của người Trung Quốc cho rằng tiếng pháo sẽ xua đuổi quỷ dữ cùng những điềm xấu. Ảnh: Getty.
Năm mới âm lịch là một trong những lễ hội lớn nhất tại đảo quốc sư tử. Trong ngày 30 Tết, nhiều hoạt động vui chơi, ca hát, múa lân diễn ra trên khắp đường phố. Ảnh: Getty
Dù chuyển sang đón năm mới vào ngày 1/1 dương lịch nhằm tiết kiệm thời gian và tăng lợi ích kinh tế từ năm 1873, Tết của người Nhật Bản vẫn giữ được những nét truyền thống. Trong đêm giao thừa, người dân đất nước mặt trời mọc có truyền thống ăn mì sợi dài toshikoshi-soba, sau đó tới thăm đền, chùa để cầu nguyện, uống rượu amazake và rút quẻ đầu năm. Ảnh: Getty.
Ở Việt Nam, người dân quây quần bên gia đình từ chiều 30 Tết. Mọi người trò chuyện và cùng chuẩn bị cho lễ cúng giao thừa. Khi thời khắc chuyển giao đến, người Việt làm lễ và hóa vàng cho ông bà tổ tiên. Ảnh: Getty.
Mọi nhà ở Đài Loan đều chuẩn bị thật nhiều món ăn để đón tổ tiên ông bà về vui Tết với con cháu. Người Đài Loan thức cả đêm giao thừa để cầu phúc và thọ cho ông bà, cha mẹ. Họ cùng ăn những món ăn truyền thống bên mâm cỗ gia đình, rồi đi chùa cầu may trong những khoảnh khắc đầu tiên của năm mới. Ảnh: Getty.