Chấn động vụ án bố giết con gái để 'cứu thế giới'

Theo điều tra của cảnh sát, vì tâm thần nên tin rằng mình là Chúa, ông bố giết con gái 5 tuổi và tự sát để "cứu lấy thế giới".

Tờ Metro vừa đưa tin, vụ án bố giết con gái vì ông bố bị bệnh tâm thần tin rằng ông là Chúa và đâm con gái 5 tuổi rồi tự sát để cứu lấy thế giới hiện đã được cảnh sát điều tra rõ sự việc.
Ông Stephen Coops, 40 tuổi, bị mắc bệnh tâm thần phân liệt. Vào tháng 5 năm ngoái, ông đã tự sát sau khi cố tình sát hại bé Celeste con gái ông, 5 tuổi. Ông Stephen đã qua đời tại nhà riêng với nhiều vết đâm ở ngực và cánh tay.
Chan dong vu an bo giet con gai de 'cuu the gioi'
Nhà của ông Coops ở Lanteglos Cornwall (Anh).  
Theo thông tin cuộc điều tra, ông Stephen bị bệnh tâm thần phân liệt và đã từng có ý định giết cả nhà trong xe ô tô vào năm 2011.
Vào tháng 5 năm 2015, do tin rằng mình là Chúa nên ông đã ra tay tàn nhẫn với con gái rồi tự sát để “cứu lấy thế giới”.
Vợ ông Coops, bà Jacqueline cho biết, bà không trách chồng vì những gì đã xảy ra. Bà Jacqueline kể lại, khi ông hấp hối, ông đã nói: “Xin lỗi, tôi phải làm vậy để cứu tất cả chúng ta.”
Chan dong vu an bo giet con gai de 'cuu the gioi'-Hinh-2
 Ông Coops và bà Jacqueline. 
Theo lời của nhà tư vấn tâm lý học, Tiến sỹ Richard Laugharne, lần cuối ông gặp Stephen là vào tháng 2/2015. Ông nói: “Lúc đó tôi thấy tình trạng sức khoẻ tâm thần của ông đang tiến triển khá tốt. Ông rất ân cần quan đến các thành viên trong gia đình nên tôi hoàn toàn sửng sốt khi biết sự việc”.
Theo VTC

Bình luận(0)