Nữ hành khách máy bay dựng kịch bị gây mê mất gần 1 tỷ

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific nói, hành khách báo bị đánh thuốc mê cướp tiền trên máy bay khiến người đi máy bay hoang mang, ảnh hưởng đến hình ảnh của hãng.

Chiều 9/4, Công an P.2 (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã gửi công văn đến lãnh đạo Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific để thông báo kết quả điều tra tin báo bị cướp tài sản tại chuyến bay BL-521 của hãng vào trưa 8/4 vừa qua. Công an cho biết, sự thật việc hành khách bị cướp tài sản chính là màn kịch của người này.
Nguyễn Thị Thắng, người dựng màn kịch gây mê cướp tiền trên máy bay.
Nguyễn Thị Thắng, người dựng màn kịch gây mê cướp tiền trên máy bay. 
Theo công văn của Công an phường 2 Tân Bình, vào lúc 12h30 có nhân viên an ninh của hãng hàng không Jetstar Pacific đưa một người phụ nữ đến trình báo mất tài sản. Người phụ nữ tên Nguyễn Thị Thắng, thường trú 31 Huỳnh Thúc Kháng khối 12 phường Bến Thủy TP Vinh, Nghệ An. Hành khách này báo trên chuyến bay từ Vinh vào TP.HCM có 2 người khách ngồi hai bên mời uống nước và sau đó nửa tỉnh nửa mê. Khi đến TP.HCM, nữ hành khách tỉnh dậy mới biết mất 900 triệu đồng trong túi xách.
Công an làm việc nhưng thấy có một số dấu hiệu bất thường nơi hành khách. Khi được đưa đến bệnh viện cứu chữa, nữ hành khách này có vẻ không hợp tác. Tại bệnh viện Trưng Vương, các bác sĩ đã lấy mẫu nước tiểu xét nghiệm và kết luận không có bất kỳ loại chất độc, chất gây mê nào.
Một bác sĩ tại bệnh viện Trưng Vương cho biết, sau khi bệnh viện lấy được mẫu xét nghiệm, người phụ nữ tên Thắng này đã trốn viện ngay sau đó. Tuy nhiên công an và an ninh sân bay vẫn đón được sau khi bà Thắng ra khỏi bệnh viện, và tiếp tục làm việc để làm rõ.
Còn phía an ninh sân bay cũng xác nhận, kết quả kiểm tra không có hành khách nào mang theo nhiều tiền mặt trong hành lý xách tay đem lên chuyến bay.
Hai hành khách ngồi hai bên cũng được xác minh và công an xác định không có dấu hiệu bất thường.
Qua công tác đấu tranh, đến tối cùng ngày 8/4, nữ hành khách Nguyến Thị Thắng đã thừa nhận tự tạo kịch bản giả bị đánh thuốc mê cướp tiền trên máy bay.
Jestar nói, hành vi của nữ hành khách gây hoang mang rất lớn cho người đi máy bay.
Jestar nói, hành vi của nữ hành khách gây hoang mang rất lớn cho người đi máy bay. 
Trao đổi với phóng viên, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, sự việc đã gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của hãng. "Gây mê trên máy bay là một sự việc hết sức nghiêm trọng", ông nói. “Cho dù đây là một màn kịch, nhưng đã khiến hãng hàng không đã trở thành nạn nhân, không chỉ gây ảnh hưởng đến hình ảnh mà còn đến uy tín của hãng”.
Được biết, trong thời gian này, gia đình hành khách Thắng dự định mua một ngôi nhà tại Bình Dương với số tiền khoảng 900 triệu đồng. Bà Thắng có khoảng 500 triệu, sau đó vay ngân hàng được khoảng 400 triệu nữa. Khi bị gia đình bắt ép phải đưa số tiền 900 triệu để mua nhà, bà Thắng phải vào Bình Dương sinh sống thì bà không đồng ý. Bà đã đem số tiền nói trên đem gửi vào ngân hàng và sau đó thực hiện màn kịch trên để qua mặt người thân trong gia đình.
Công an quyết định xử phạt hành chính bà Thắng về hành vi báo cáo tin giả.
Trước đó vào khoảng 10h35 ngày 8/4, chuyến bay BL-521 của hãng này khởi hành từ sân bay Vinh (Nghệ An). Sau khoảng 1h45 phút bay, chuyến bay này đã đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).
Khi mọi người đã rời máy bay thì bất ngờ nhân viên mặt đất thông báo có một hành khách nữ ngồi ôm lấy túi xách và khóc vật vã. Khi người nhà đến, người phụ nữ mới nói bị đánh thuốc mê, cướp tiền trên máy bay. Số tiền chị này khai báo mất là hơn 900 triệu đồng tiền mặt.

"Cán bộ dốt, dân trả giá"

(Kiến Thức) - Cổ nhân khẳng định trình độ lãnh đạo ở câu: “Một người lo bằng một kho người làm” và ai cũng hiểu một cách nôm na rằng, vai trò lãnh đạo là hết sức quan trọng.

Vì vậy, công tác cán bộ ở các cơ quan doanh nghiệp cũng đã chú ý đến những điều kiện “cần” và “đủ” để đưa vào quy hoạch nguồn. Tuy vậy, vẫn còn có những “nhầm lẫn đáng tiếc do khách quan như vấn đề 3 Ệ” tác động đến gồm “quan hệ - Tiền tệ - Hậu duệ”, chạy chức chạy quyền nên những tiêu chuẩn có phần châm chước. 
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.
Mặt khác, những tiêu chí cơ bản còn dựa vào bằng cấp mà tình trạng bằng giả hoặc bằng thật học giả còn nhức nhối hiện nay thì tình trạng vàng - thau lẫn lộn trong đội ngũ cán bộ vẫn khó phân biệt, cũng như nếu nhận biết được cũng khó có biện pháp khắc phục.

Mướt mồ hôi leo đồi, chen chân xin lộc ngày Giỗ Tổ

(Kiến Thức) - Hàng nghìn người đã phải chen chân nhau để xin lộc trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương tại đền thời Âu Lạc ở thác Prenn Đà Lạt.

Ngày 9/4, hàng nghìn người đã đổ về đền thờ Âu Lạc tại thác Prenn Đà Lạt để thắp hương cho các vua Hùng nhân ngày giỗ tổ. Để lên được đền, người dân phải leo lên đỉnh một quả đồi cao có chiều dài khoảng 500m.
 Ngày 9/4, hàng nghìn người đã đổ về đền thờ Âu Lạc tại thác Prenn Đà Lạt để thắp hương cho các vua Hùng nhân ngày giỗ tổ. Để lên được đền, người dân phải leo lên đỉnh một quả đồi cao có chiều dài khoảng 500m.  
Do lượng khách đổ về viếng thăm đền thờ nhân ngày giỗ tổ quá lớn, để xin được lộc hàng nghìn người phải chen chân nhau xếp thành hàng dài.
 Do lượng khách đổ về viếng thăm đền thờ nhân ngày giỗ tổ quá lớn, để xin được lộc hàng nghìn người phải chen chân nhau xếp thành hàng dài. 

Nạn tung tin khống giết người man rợ: Rất khó xử lý!

(Kiến Thức) - Theo luật sư,  việc tung tin xuyên tạc này không ảnh hưởng đến một cá nhân, tổ chức cụ thể nào nên việc xử lý rất khó, chỉ có thể nhắc nhở. 

Mới đây, cộng đồng mạng có phen choáng váng trước thông tin hai người đi trên xe tải va chạm với một chiếc xe con tại Quảng Bình, sau đó người thanh niên điều khiển chiếc xe con đó đã rút súng bắn chết hai người đi trên xe tải rồi bỏ trốn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới