Nhà máy nước sạch ở xã Xuân Dương (Thanh Oai, Hà Nội) được đầu tư xây dựng với số vốn gần 10,2 tỷ đồng theo chương trình của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.Nhà máy nước sạch xã Xuân Dương đã đi vào hoạt động cuối năm 2013. Tuy nhiên, bao bọc xung quanh nhà máy nước sạch này là khu nghĩa địa, chôn cất người chết và một bãi rác thải nên đa số người dân nơi đây chỉ lắp đồng hồ và chưa dám sử dụng. Nếu có sử dụng, cũng chỉ là một số hộ dùng nước của nhà máy để tắm cho lợn, giặt quần áo... chứ không dùng để nấu nướng. Một nguồn khoan nước của nhà máy nước sạch xã Xuân Dương nằm cách nhà tang lễ và khu nghĩa địa chỉ khoảng 30 - 50m.Ngày 31/7, chị Hoàng Thị Bích – quản lý nhà máy nước cùng với đại diện người dân xã Xuân Dương đem mẫu nước của nhà máy nước sạch cùng với mẫu nước mà nhà máy cung cấp cho các hộ dân đi xét nghiệm, sau khi bị quá người dân phản ánh về thực trạng nước của nhà máy bị bẩn, bốc mùi thối đặc biệt là luộc rau, thịt... không chín. Nhân viên nhà máy nước sạch lấy nước (phía nhà máy đã cung cấp cho người dân) và chữ ký của các hộ dân xã Xuân Dương để đi xét nghiệm.Theo sự phản ánh của nhiều hộ dân xã Xuân Dương, họ sử dụng nước của nhà máy luộc rau, thịt... hầu như không chín. PV Kiến Thức đã mua hai miếng thịt lợn rồi luộc bằng nước của nhà máy khi vớt ra, thì miếng thịt được luộc bằng nước sạch của nhà máy Xuân Dương vẫn còn nguyên màu đỏ như ban đầu (trái), còn miếng thịt luộc bằng nước lavie đóng chai không có màu đỏ như vậy. Cận cảnh miếng thịt luộc bằng nước sạch của nhà máy Xuân Dương vẫn còn màu đỏ sau khi luộc.
Nhà máy nước sạch ở xã Xuân Dương (Thanh Oai, Hà Nội) được đầu tư xây dựng với số vốn gần 10,2 tỷ đồng theo chương trình của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Nhà máy nước sạch xã Xuân Dương đã đi vào hoạt động cuối năm 2013.
Tuy nhiên, bao bọc xung quanh nhà máy nước sạch này là khu nghĩa địa, chôn cất người chết và một bãi rác thải nên đa số người dân nơi đây chỉ lắp đồng hồ và chưa dám sử dụng. Nếu có sử dụng, cũng chỉ là một số hộ dùng nước của nhà máy để tắm cho lợn, giặt quần áo... chứ không dùng để nấu nướng.
Một nguồn khoan nước của nhà máy nước sạch xã Xuân Dương nằm cách nhà tang lễ và khu nghĩa địa chỉ khoảng 30 - 50m.
Ngày 31/7, chị Hoàng Thị Bích – quản lý nhà máy nước cùng với đại diện người dân xã Xuân Dương đem mẫu nước của nhà máy nước sạch cùng với mẫu nước mà nhà máy cung cấp cho các hộ dân đi xét nghiệm, sau khi bị quá người dân phản ánh về thực trạng nước của nhà máy bị bẩn, bốc mùi thối đặc biệt là luộc rau, thịt... không chín.
Nhân viên nhà máy nước sạch lấy nước (phía nhà máy đã cung cấp cho người dân) và chữ ký của các hộ dân xã Xuân Dương để đi xét nghiệm.
Theo sự phản ánh của nhiều hộ dân xã Xuân Dương, họ sử dụng nước của nhà máy luộc rau, thịt... hầu như không chín. PV Kiến Thức đã mua hai miếng thịt lợn rồi luộc bằng nước của nhà máy khi vớt ra, thì miếng thịt được luộc bằng nước sạch của nhà máy Xuân Dương vẫn còn nguyên màu đỏ như ban đầu (trái), còn miếng thịt luộc bằng nước lavie đóng chai không có màu đỏ như vậy.
Cận cảnh miếng thịt luộc bằng nước sạch của nhà máy Xuân Dương vẫn còn màu đỏ sau khi luộc.