Trứng. Lòng đỏ trứng chứa các chất dinh dưỡng gồm choline – chất giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú và nó cũng chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, nhiều người mắc bệnh tim lại thường kiêng không ăn trứng bởi nó có hại cho sức khỏe. Nghiên cứu chỉ ra rằng, trứng không làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ và những người bệnh tim được khuyên nên ăn trứng 2 lần/tuần.
Sữa chua. Sữa chua là một thực phẩm tuyệt vời bổ sung canxi cho xương chắc khỏe và nó cũng giàu vi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Với hệ miễn dịch tốt và xương chắc khỏe, bạn có thể tránh được nhiều bệnh tật.
Sữa không béo. Sữa được xem là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất. Một ly sữa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, cơ thể được cung cấp đủ vitamin D có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tránh một số loại ung thư, giảm đau lưng và chống bị trầm cảm. Vì vậy, hãy bổ sung một ly sữa không béo cho cơ thể vào mỗi bữa sáng hoặc tối.
Cá hồi. Cá hồi là một nguồn giàu vitamin D và một trong những nguồn cung cấp omega-3 tốt nhất. Các axit béo thiết yếu – rất có lợi ích sức khỏe. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tim, làm mịn làn da và hỗ trợ giảm căng thẳng hiệu quả. Ăn cá hồi thường xuyên còn giúp giảm thiểu những ảnh hưởng của bệnh viêm khớp.
Thịt bò nạc. Đây là một trong những nguồn cung cấp chất sắt – bổ máu. Thực phẩm này cũng chứa rất nhiều kẽm và các vitamin B – những chất giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.
Các loại hạt đậu. Nó là thực phẩm giàu protein và các chất dinh dưỡng quan trọng tố cho phụ nữ như canxi, kali và magiê. Nghiên cứu cho thấy, đậu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2, cao huyết áp, bệnh ung thư vú và đại tràng. Các chueyen gia khuyên, bạn nên bổ sung ít nhất 3 chén đậu/tuần.
Các loại hạt. Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn hạt hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Quả óc chó rất giàu omega-3, quả phỉ chứa arginine - một axit amin có thể làm giảm huyết áp. Các chuyên gia khuyên, bạn có thể bổ sung các loại hạt trong những bữa ăn nhẹ hàng ngày.
Đậu tương và các chế phẩm của nó. Các chế phẩm từ đậu tương như đậu phụ, sữa đậu nành… chỉ cung cấp hàm lượng protein mà còn cung cấp một số lợi ích về sức khỏe cho con người. Thực phẩm này cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.
Dầu ô liu. Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ ăn ít nhất 3 thìa dầu ôliu mỗi ngày giảm được 40% nguy cơ hình thành bệnh tim mạch. Theo các nhà khoa học, rau xanh cũng có tác dụng và hiệu quả tương tự như dầu ôliu. Vì vậy, bạn có thể kết hợp hai thực phẩm bổ dưỡng này bằng cách dùng dầu oliu.
Trứng. Lòng đỏ trứng chứa các chất dinh dưỡng gồm choline – chất giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú và nó cũng chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, nhiều người mắc bệnh tim lại thường kiêng không ăn trứng bởi nó có hại cho sức khỏe. Nghiên cứu chỉ ra rằng, trứng không làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ và những người bệnh tim được khuyên nên ăn trứng 2 lần/tuần.
Sữa chua. Sữa chua là một thực phẩm tuyệt vời bổ sung canxi cho xương chắc khỏe và nó cũng giàu vi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Với hệ miễn dịch tốt và xương chắc khỏe, bạn có thể tránh được nhiều bệnh tật.
Sữa không béo. Sữa được xem là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất. Một ly sữa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, cơ thể được cung cấp đủ vitamin D có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tránh một số loại ung thư, giảm đau lưng và chống bị trầm cảm. Vì vậy, hãy bổ sung một ly sữa không béo cho cơ thể vào mỗi bữa sáng hoặc tối.
Cá hồi. Cá hồi là một nguồn giàu vitamin D và một trong những nguồn cung cấp omega-3 tốt nhất. Các axit béo thiết yếu – rất có lợi ích sức khỏe. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tim, làm mịn làn da và hỗ trợ giảm căng thẳng hiệu quả. Ăn cá hồi thường xuyên còn giúp giảm thiểu những ảnh hưởng của bệnh viêm khớp.
Thịt bò nạc. Đây là một trong những nguồn cung cấp chất sắt – bổ máu. Thực phẩm này cũng chứa rất nhiều kẽm và các vitamin B – những chất giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.
Các loại hạt đậu. Nó là thực phẩm giàu protein và các chất dinh dưỡng quan trọng tố cho phụ nữ như canxi, kali và magiê. Nghiên cứu cho thấy, đậu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2, cao huyết áp, bệnh ung thư vú và đại tràng. Các chueyen gia khuyên, bạn nên bổ sung ít nhất 3 chén đậu/tuần.
Các loại hạt. Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn hạt hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Quả óc chó rất giàu omega-3, quả phỉ chứa arginine - một axit amin có thể làm giảm huyết áp. Các chuyên gia khuyên, bạn có thể bổ sung các loại hạt trong những bữa ăn nhẹ hàng ngày.
Đậu tương và các chế phẩm của nó. Các chế phẩm từ đậu tương như đậu phụ, sữa đậu nành… chỉ cung cấp hàm lượng protein mà còn cung cấp một số lợi ích về sức khỏe cho con người. Thực phẩm này cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.
Dầu ô liu. Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ ăn ít nhất 3 thìa dầu ôliu mỗi ngày giảm được 40% nguy cơ hình thành bệnh tim mạch. Theo các nhà khoa học, rau xanh cũng có tác dụng và hiệu quả tương tự như dầu ôliu. Vì vậy, bạn có thể kết hợp hai thực phẩm bổ dưỡng này bằng cách dùng dầu oliu.