Quả hạch: giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Loại quả này là một nguồn tuyệt vời chứa chất béo không bão hòa đơn, liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim giảm và mật độ lipoprotein thấp (cholesterol xấu). Hạnh nhân là loại quả hạch có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe tim mạch. So với các loại quả hạch khác, hạnh nhân chứa lượng protein và vitamin lớn nhất.Cải xoăn: bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Cải xoăn có chứa các hợp chất lutein và zeaxanthin, carotenoids giúp bảo vệ cho mắt khi tiếp xúc với tia tử ngoại. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ nhận thấy những người có tiền sử ăn các thức ăn giàu lutein như cải xoăn có giảm 22% nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như cải xoăn, đóng một vai trò trong việc phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể khi về già hoặc nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng.Quả lý chua đen: cải thiện lưu lượng máu. Quả việt quất được xem như là siêu thực phẩm cho tuổi già, nhưng quả lý đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, hợp chất giúp bảo vệ tế bào không bị thiệt hại, cải thiện tính đàn hồi của động mạch, do đó cải thiện lưu lượng máu và sức khỏe tim mạch.Đậu. Các loại hạt đậu thường giàu kali, magie, sắt giúp cơ thể giữ năng lượng, huyết áp ổn định và ổn định hệ tiêu hóa. Đậu cũng chứa chất xơ hòa tan và có tác dụng loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.Dầu oliu: ngăn ngừa nếp nhăn. Trong dầu oliu có nhiều loại vitamin rất tốt cho da như vitamin E giúp chăm sóc da, chống lão hóa, ngăn ngừa các nếp nhăn, tăng độ đàn hồi cho da; vitamin A bảo vệ da trước các tác nhân gây hại như tia UVA/UVB… Các chất chống oxy hóa có trong dầu oliu – hydroxytyrosol cùng với vitamin E giúp ngăn ngừa thoái hóa tế bào trong da; squalene trong dầu oliu giúp tăng tính đàn hồi của da, do đó xóa nếp nhăn bằng dầu oliu là một phương pháp hữu hiệu thổi bay các nếp nhăn của da, khiến da săn chắc và trẻ trung.Đậu nành: bảo vệ cơ thể chống ung thư. Đó là do trong hạt đậu chứa nhiều genistein, một chất có khả năng chống ung thư rất mạnh. Đây là kết luận từ một nghiên cứu mới của tiến sĩ A. Hansen (Mỹ).Cà rốt: tăng cường hệ miễn dịch. Cà rốt chứa nguồn beta carotene, một chất chống oxy hóa dồi dào giúp cơ thể chuyển hoá thành vitamin A, có tác dụng tăng cường thị lực cho mắt, làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thuỷ tinh thể do tiến trình lão hoá.Hành tây đỏ: giảm viêm. Đây là nguồn thực phẩm chứa quercetin chống oxy hóa, có đặc tính chống viêm.
Quả hạch: giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Loại quả này là một nguồn tuyệt vời chứa chất béo không bão hòa đơn, liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim giảm và mật độ lipoprotein thấp (cholesterol xấu). Hạnh nhân là loại quả hạch có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe tim mạch. So với các loại quả hạch khác, hạnh nhân chứa lượng protein và vitamin lớn nhất.
Cải xoăn: bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Cải xoăn có chứa các hợp chất lutein và zeaxanthin, carotenoids giúp bảo vệ cho mắt khi tiếp xúc với tia tử ngoại. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ nhận thấy những người có tiền sử ăn các thức ăn giàu lutein như cải xoăn có giảm 22% nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như cải xoăn, đóng một vai trò trong việc phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể khi về già hoặc nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng.
Quả lý chua đen: cải thiện lưu lượng máu. Quả việt quất được xem như là siêu thực phẩm cho tuổi già, nhưng quả lý đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, hợp chất giúp bảo vệ tế bào không bị thiệt hại, cải thiện tính đàn hồi của động mạch, do đó cải thiện lưu lượng máu và sức khỏe tim mạch.
Đậu. Các loại hạt đậu thường giàu kali, magie, sắt giúp cơ thể giữ năng lượng, huyết áp ổn định và ổn định hệ tiêu hóa. Đậu cũng chứa chất xơ hòa tan và có tác dụng loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.
Dầu oliu: ngăn ngừa nếp nhăn. Trong dầu oliu có nhiều loại vitamin rất tốt cho da như vitamin E giúp chăm sóc da, chống lão hóa, ngăn ngừa các nếp nhăn, tăng độ đàn hồi cho da; vitamin A bảo vệ da trước các tác nhân gây hại như tia UVA/UVB… Các chất chống oxy hóa có trong dầu oliu – hydroxytyrosol cùng với vitamin E giúp ngăn ngừa thoái hóa tế bào trong da; squalene trong dầu oliu giúp tăng tính đàn hồi của da, do đó xóa nếp nhăn bằng dầu oliu là một phương pháp hữu hiệu thổi bay các nếp nhăn của da, khiến da săn chắc và trẻ trung.
Đậu nành: bảo vệ cơ thể
chống ung thư. Đó là do trong hạt đậu chứa nhiều genistein, một chất có khả năng chống ung thư rất mạnh. Đây là kết luận từ một nghiên cứu mới của tiến sĩ A. Hansen (Mỹ).
Cà rốt: tăng cường hệ miễn dịch. Cà rốt chứa nguồn beta carotene, một chất chống oxy hóa dồi dào giúp cơ thể chuyển hoá thành vitamin A, có tác dụng tăng cường thị lực cho mắt, làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thuỷ tinh thể do tiến trình lão hoá.
Hành tây đỏ: giảm viêm. Đây là nguồn thực phẩm chứa quercetin chống oxy hóa, có đặc tính chống viêm.