Ở nông thôn có một loại quả mọc hoang, bình thường hay bị mọi người bỏ qua, rơi đầy đất cũng không có người nhặt thế nhưng thực tế, loại quả này rất trân quý, là một vị thuốc trong đông y.Loại quả dân dã này được gọi là quả sơn trà, người dân quê chắc hẳn rất quen thuộc. Vỏ cứng, không ăn được nên chẳng mấy ai để ý đến.Thế nhưng quả sơn trà thực chất giá trị không nằm ở chỗ có thể ăn mà "kho báu" của loại quả này nằm ở dầu của nó.Dầu quả sơn trà chiết xuất rất tinh khiết, êm dịu, là một trong những loại dầu thực vật thượng hạng nhất.Theo các chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc, toàn thân cây sơn trà đều là báu vật, cành và lá cây cây sơn trà có thể dùng làm thuốc mát máu tiêu ứ, thanh nhiệt, giải độc và rất nhiều công dụng khác.Quả sơn trà lại là thứ quý nhất của cây, sau khi chế biến có thể ép lấy dầu, đây là loại dầu sơn trà rất tự nhiên, có thể dùng để nấu các món ăn, dù màu sắc hay mùi vị của các món ăn đều ngon hơn dầu ăn thông thường.Không chỉ thế, dầu chiết xuất từ quả sơn trà còn giúp làm giảm mỡ máu, giảm huyết áp.Quả sơn trà hoạt động như một chất giãn mạch tự nhiên, giúp thư giãn các mạch máu đang bị co thắt trong cơ thể, từ đó hỗ trợ làm giảm mức huyết áp cao 1 cách hiệu quả.Chưa hết, quả sơn trà còn chứa nhiều chất xơ, có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá bằng cách giảm tình trạng táo bón và kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn đường ruột.Những lợi khuẩn đường ruột cực kỳ quan trọng trong việc duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, vì vậy nếu có điều kiện, hãy sử dụng quả sơn trà thường xuyên, bạn sẽ giảm chứng khó tiêu.Quả sơn trà thậm chí có thể ngăn ngừa hiệu quả tình trạng rụng tóc và hứa hẹn sẽ là một trong những nguyên liệu làm đẹp tương lai gần.Ngoài ra, khi sử dụng chiết xuất từ quả sơn trà, có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và bớt lo lắng hơn.Mời quý độc giả theo dõi video: 7 cây thuốc nam chữa dạ dày hiệu quả
Ở nông thôn có một loại quả mọc hoang, bình thường hay bị mọi người bỏ qua, rơi đầy đất cũng không có người nhặt thế nhưng thực tế, loại quả này rất trân quý, là một vị thuốc trong đông y.
Loại quả dân dã này được gọi là quả sơn trà, người dân quê chắc hẳn rất quen thuộc. Vỏ cứng, không ăn được nên chẳng mấy ai để ý đến.
Thế nhưng quả sơn trà thực chất giá trị không nằm ở chỗ có thể ăn mà "kho báu" của loại quả này nằm ở dầu của nó.
Dầu quả sơn trà chiết xuất rất tinh khiết, êm dịu, là một trong những loại dầu thực vật thượng hạng nhất.
Theo các chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc, toàn thân cây sơn trà đều là báu vật, cành và lá cây cây sơn trà có thể dùng làm thuốc mát máu tiêu ứ, thanh nhiệt, giải độc và rất nhiều công dụng khác.
Quả sơn trà lại là thứ quý nhất của cây, sau khi chế biến có thể ép lấy dầu, đây là loại dầu sơn trà rất tự nhiên, có thể dùng để nấu các món ăn, dù màu sắc hay mùi vị của các món ăn đều ngon hơn dầu ăn thông thường.
Không chỉ thế, dầu chiết xuất từ quả sơn trà còn giúp làm giảm mỡ máu, giảm huyết áp.
Quả sơn trà hoạt động như một chất giãn mạch tự nhiên, giúp thư giãn các mạch máu đang bị co thắt trong cơ thể, từ đó hỗ trợ làm giảm mức huyết áp cao 1 cách hiệu quả.
Chưa hết, quả sơn trà còn chứa nhiều chất xơ, có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá bằng cách giảm tình trạng táo bón và kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn đường ruột.
Những lợi khuẩn đường ruột cực kỳ quan trọng trong việc duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, vì vậy nếu có điều kiện, hãy sử dụng quả sơn trà thường xuyên, bạn sẽ giảm chứng khó tiêu.
Quả sơn trà thậm chí có thể ngăn ngừa hiệu quả tình trạng rụng tóc và hứa hẹn sẽ là một trong những nguyên liệu làm đẹp tương lai gần.
Ngoài ra, khi sử dụng chiết xuất từ quả sơn trà, có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và bớt lo lắng hơn.
Mời quý độc giả theo dõi video: 7 cây thuốc nam chữa dạ dày hiệu quả