Nho: Nho là loại quả mình hay ăn nhất, quả mọng, nhiều nước lại có tác dụng làm trẻ hóa làn gia, thường mình mua nho ở các cửa hàng hoa quả nhập khẩu vì nho thường phun nhiều thuốc trừ sâu và thường nhập từ Trung Quốc nên mình chỉ tin tưởng ở các hàng này.Cam: Mùa cam bắt đầu vào mùa thu. Cam có nhiều vitamin C và tăng cường sức đề kháng. Với cam, mình làm được nhiều món: nước cam, thạch cam, sốt cam có thể ăn với món mặn. Bưởi: Bưởi cũng là lựa chọn hàng đầu để bổ sung vitamin C. Bưởi được nhiều người lựa chọn nhiều hơn cam vì quả to, múi nhiều, dễ ăn và vỏ bưởi còn có thể dùng để gội đầu, đánh giày nữa... Lê: Đây cũng là một loại quả bạn nên thường xuyên ăn khi mùa thu đến. Lê có rất nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe trên cơ thể con người, làm giảm ho và giảm đờm, thanh toán bù trừ nhiệt và giảm sốt. Điều đặc biệt, vào mùa thu, bạn ăn nhiều lê cũng không sợ tăng cân vì trong mùa thu, cơ thể cần nhiều đường glucozo hơn. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng hầu hết chất xơ trong lê đều có thể hòa tan nên có thể giúp hạ thấp nồng độ cholesterol trong máu và giúp kiểm soát lượng đường huyết. Táo: Táo chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa và chất xơ rất tốt cho đường ruột. Có tác dụng nhuận tràng và giúp giảm cân rất tốt.Bắp cải: Lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp còn có các chất chống ung thư: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol. Bí đỏ: Tác dụng bổ trung ích khí, thanh nhiệt, nhuận phế, sinh tân dịch, thường chữa đau đầu chóng mặt, mắt yếu, viêm gan, thận yếu. Tài liệu cho biết, để cung cấp cho cơ thể 25 calo, cần dùng 74g quả bí đỏ, trong đó chứa 1,94 protit, 3,3 gluxit. Quả bí còn chứa một số axit amin (leucin tyrosin peporesin) và các vitamin B, tiền sinh tố A, và vitamin PP, vitamin C. Lựu: Trong quả lựu có chất chống ôxy hoápolyphenol. Chất này rất quan trọng, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây lão hóa, các bệnh tim mạch, bệnh Azheimer và cả ung thư.Kiwi: Các nghiên cứu khoa học ở nước Ý trên 18.000 trẻ em từ 6 - 7 tuổi đã minh chứng về các lợi ích của kiwi đối với đường hô hấp. Những trẻ em thường ăn từ 5 – 7 phần ăn có chứa các loại trái cây thuộc họ cam quít kết hợp với kiwi mỗi tuần sẽ có tỉ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn 44 % so với những trẻ em chỉ ăn thực phẩm cùng loại chỉ 1 lần trong tuần.
Nho: Nho là loại quả mình hay ăn nhất, quả mọng, nhiều nước lại có tác dụng làm trẻ hóa làn gia, thường mình mua nho ở các cửa hàng hoa quả nhập khẩu vì nho thường phun nhiều thuốc trừ sâu và thường nhập từ Trung Quốc nên mình chỉ tin tưởng ở các hàng này.
Cam: Mùa cam bắt đầu vào mùa thu. Cam có nhiều vitamin C và tăng cường sức đề kháng. Với cam, mình làm được nhiều món: nước cam, thạch cam, sốt cam có thể ăn với món mặn.
Bưởi: Bưởi cũng là lựa chọn hàng đầu để bổ sung vitamin C. Bưởi được nhiều người lựa chọn nhiều hơn cam vì quả to, múi nhiều, dễ ăn và vỏ bưởi còn có thể dùng để gội đầu, đánh giày nữa...
Lê: Đây cũng là một loại quả bạn nên thường xuyên ăn khi mùa thu đến. Lê có rất nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe trên cơ thể con người, làm giảm ho và giảm đờm, thanh toán bù trừ nhiệt và giảm sốt.
Điều đặc biệt, vào mùa thu, bạn ăn nhiều lê cũng không sợ tăng cân vì trong mùa thu, cơ thể cần nhiều đường glucozo hơn. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng hầu hết chất xơ trong lê đều có thể hòa tan nên có thể giúp hạ thấp nồng độ cholesterol trong máu và giúp kiểm soát lượng đường huyết.
Táo: Táo chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa và chất xơ rất tốt cho đường ruột. Có tác dụng nhuận tràng và giúp giảm cân rất tốt.
Bắp cải: Lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp còn có các chất chống ung thư: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol.
Bí đỏ: Tác dụng bổ trung ích khí, thanh nhiệt, nhuận phế, sinh tân dịch, thường chữa đau đầu chóng mặt, mắt yếu, viêm gan, thận yếu. Tài liệu cho biết, để cung cấp cho cơ thể 25 calo, cần dùng 74g quả bí đỏ, trong đó chứa 1,94 protit, 3,3 gluxit. Quả bí còn chứa một số axit amin (leucin tyrosin peporesin) và các vitamin B, tiền sinh tố A, và vitamin PP, vitamin C.
Lựu: Trong quả lựu có chất chống ôxy hoápolyphenol. Chất này rất quan trọng, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây lão hóa, các bệnh tim mạch, bệnh Azheimer và cả ung thư.
Kiwi: Các nghiên cứu khoa học ở nước Ý trên 18.000 trẻ em từ 6 - 7 tuổi đã minh chứng về các lợi ích của kiwi đối với đường hô hấp. Những trẻ em thường ăn từ 5 – 7 phần ăn có chứa các loại trái cây thuộc họ cam quít kết hợp với kiwi mỗi tuần sẽ có tỉ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn 44 % so với những trẻ em chỉ ăn thực phẩm cùng loại chỉ 1 lần trong tuần.