Bài 1: Canh rau dền đỏ. Rau dền đỏ một nắm, dầu vừng (tốt nhất là dầu vừng đen) 1 - 2 thìa cà phê. Gia vị đủ dùng, rau đem rửa sạch, chế nước vừa đủ đem nấu canh nêm gia vị dầu vừng, ăn cả cái lẫn nước khi canh đã nguội. Ăn liên tục 7 - 10 ngày.
Bài 2: Chuối tiêu chín 1 quả bóc vỏ đem hấp cơm hoặc hấp cách thủy ăn trong ngày. Ăn liên tục 10 - 15 ngày. Thường ăn tới ngày thứ 3 là có hiệu quả.
Bài 3: Quả dâu chín 1.000g, mật ong 300ml, dâu quả làm sạch đem hấp cách thủy 15 phút, ép lấy dịch cô đặc, trộn mật ong cho đều để nguội đựng vào lọ kín. Mỗi ngày dùng 2 thìa cà phê pha với 200ml nước sôi để nguội chia uống sáng chiều trước bữa cơm sáng, chiều, có thể uống kéo dài.
Bài 4: Rau khoai lang, mồng tơi, gia vị đủ dùng, dầu vừng đen 2 thìa cà phê, tất cả đem nấu canh ăn hai lần trong ngày trước bữa ăn sáng, tối. Dùng khi canh đã nguội, ăn liên tục 7 - 10 ngày.
Bài 5: Rau sam, mồng tơi vừa đủ nấu canh ăn hai lần trong ngày trước bữa cơm chính, ăn liên tục 7 - 10 ngày. Bài 6: Nước ngô luộc 400ml, mật ong 100ml, pha chia uống hai lần trong ngày trước bữa ăn. Uống liên tục 7 - 10 ngày
Bài 7: Mật ong 50ml, vừng đen 30g. Vừng giã dập đem trộn cùng mật ong, chế thêm 150ml nước quấy đều, đun nhỏ lửa cho chín, để nguội chia ăn 2 lần vào lúc đói. Ăn liên tục 7 - 10 ngày.
Bài 8: Lá sen bánh tẻ 2 - 3 lá, đậu đen 50g, lá sen sắc chiết lấy dịch, đậu đen ngâm nước cho mềm, đổ dịch chiết lá sen vào đậu đun cho chín nhừ, chia ăn nguội 2 lần trong ngày trước bữa ăn. Ăn liên tục ít nhất 7 ngày.Bài 9: Gạo lức 30g, đậu đen 30, mật ong 50ml, gạo và đậu đem ninh nhừ thành cháo, để nguội nêm mật ong chia ăn trong ngày trước bữa chính. Ăn liên tục 7 - 10 ngày.
Bài 10: Đu đủ xanh 100g, gia vị đủ dùng đem nấu canh hoặc xào ăn liên tục 7 - 10 ngày trước bữa ăn chính. Bài 11: Rau sam, rau đay, rau muồng tơi, gia vị đủ dùng đem nấu canh, luộc hoặc xào ăn hằng ngày. Có thể ăn liên tục kéo dài.
Bài 1: Canh rau dền đỏ. Rau dền đỏ một nắm, dầu vừng (tốt nhất là dầu vừng đen) 1 - 2 thìa cà phê. Gia vị đủ dùng, rau đem rửa sạch, chế nước vừa đủ đem nấu canh nêm gia vị dầu vừng, ăn cả cái lẫn nước khi canh đã nguội. Ăn liên tục 7 - 10 ngày.
Bài 2: Chuối tiêu chín 1 quả bóc vỏ đem hấp cơm hoặc hấp cách thủy ăn trong ngày. Ăn liên tục 10 - 15 ngày. Thường ăn tới ngày thứ 3 là có hiệu quả.
Bài 3: Quả dâu chín 1.000g, mật ong 300ml, dâu quả làm sạch đem hấp cách thủy 15 phút, ép lấy dịch cô đặc, trộn mật ong cho đều để nguội đựng vào lọ kín. Mỗi ngày dùng 2 thìa cà phê pha với 200ml nước sôi để nguội chia uống sáng chiều trước bữa cơm sáng, chiều, có thể uống kéo dài.
Bài 4: Rau khoai lang, mồng tơi, gia vị đủ dùng, dầu vừng đen 2 thìa cà phê, tất cả đem nấu canh ăn hai lần trong ngày trước bữa ăn sáng, tối. Dùng khi canh đã nguội, ăn liên tục 7 - 10 ngày.
Bài 5: Rau sam, mồng tơi vừa đủ nấu canh ăn hai lần trong ngày trước bữa cơm chính, ăn liên tục 7 - 10 ngày.
Bài 6: Nước ngô luộc 400ml, mật ong 100ml, pha chia uống hai lần trong ngày trước bữa ăn. Uống liên tục 7 - 10 ngày
Bài 7: Mật ong 50ml, vừng đen 30g. Vừng giã dập đem trộn cùng mật ong, chế thêm 150ml nước quấy đều, đun nhỏ lửa cho chín, để nguội chia ăn 2 lần vào lúc đói. Ăn liên tục 7 - 10 ngày.
Bài 8: Lá sen bánh tẻ 2 - 3 lá, đậu đen 50g, lá sen sắc chiết lấy dịch, đậu đen ngâm nước cho mềm, đổ dịch chiết lá sen vào đậu đun cho chín nhừ, chia ăn nguội 2 lần trong ngày trước bữa ăn. Ăn liên tục ít nhất 7 ngày.
Bài 9: Gạo lức 30g, đậu đen 30, mật ong 50ml, gạo và đậu đem ninh nhừ thành cháo, để nguội nêm mật ong chia ăn trong ngày trước bữa chính. Ăn liên tục 7 - 10 ngày.
Bài 10: Đu đủ xanh 100g, gia vị đủ dùng đem nấu canh hoặc xào ăn liên tục 7 - 10 ngày trước bữa ăn chính.
Bài 11: Rau sam, rau đay, rau muồng tơi, gia vị đủ dùng đem nấu canh, luộc hoặc xào ăn hằng ngày. Có thể ăn liên tục kéo dài.