Vén màn cú lừa thưởng tất niên khiến dân mạng gato

Nhận phần thưởng đặc biệt: "Nghỉ 1 năm có lương" tại bữa tiệc tất niên, cô gái này đã trở thành đối tượng gato của rất nhiều người. Tuy nhiên, tấm màn bí mật đã được vén ngay sau đó.

Thưởng Tết luôn là đề tài nóng nhân viên nào cũng quan tâm. Thường thì công ty sẽ tổ chức 1 bữa tiệc liên hoan tất niên, Nhẹ thì tặng quà động viên, không thì thưởng nhân viên vài trăm ngàn, công ty nào làm ăn được thì tặng Ti vi, tủ lạnh, chuyến du lịch...
Thế nhưng 1 công ty ở Thượng Hải mới đây đã khiến cả triệu người sôi sục khi công bố giải thưởng khủng: tặng nhân viên hẳn 1 năm nghỉ có lương khiến ai cũng phải xuýt xoa ngưỡng mộ. Giải thưởng khủng đến độ làm tên công ty trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm và dân tình thì thi nhau ước ao: Giá như mình cũng được làm việc ở đó!
Ven man cu lua thuong tat nien khien dan mang gato
 
Cụ thể thì mới đây, trên MXH Trung Quốc có lan truyền những hình ảnh ghi lại cảnh một nữ nhân viên đang cầm trên tay tấm biển lớn có ghi "Giải đặc biệt tiệc tất niên của Công ty XX Thượng Hải". Và nó đúng là cực kì đặc biệt khi phần thưởng cô gái nhận được là 1 năm nghỉ có lương. Vâng, bạn không nhầm đâu, trên tấm bảng ghi con số 1 năm đấy!
Bình thường, phép năm có lương của chúng ta chỉ rơi vào tầm 10-14 ngày, và chúng ta đã thấy cực kì hạnh phúc nên con số 1 năm thực sự là con số trên trời khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. "Gato chết mất", "Trời ơi, phần thưởng thẳng thắn trực diện mà ý nghĩa nhất là đây chứ đâu", "Công ty chơi lớn thế", "Mẹ ơi con muốn chuyển đến công ty này"... là phản ứng của cư dân mạng.
Tuy nhiên, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, với con mắt "super soi" còn ăn đứt FBI, cư dân mạng đã nhanh chóng nhận ra điều bất thường nằm ở góc dưới bên phải của tấm bảng. Đó là một dòng chữ nho nhỏ nếu ai không để ý chắc chắn sẽ bỏ qua. Dòng chữ đã dập tắt ảo tưởng về công ty tâm lý nhất hệ mặt trời: "Giải thưởng có giá trị sử dụng đến ngày 31/12/2018".
Bí mật của phần thưởng nằm ở một dòng chữ siêu nhỏ tại góc dưới bên phải tấm bảng có ghi: Phần thưởng có hiệu lực đến ngày 31/12/2018
Vậy là hóa ra phần thưởng to oành này chỉ là cú lừa không hơn không kém. Bởi thực tế, bữa tiệc của công ty XX được tổ chức vào ngày 28/12, suy ra, tính tổng cộng, 1 năm trong giải thưởng mà nữ nhân viên nhận được chỉ kéo dài... 3 ngày.
Tuy cuối cùng, giải đặc biệt trong mơ không tồn tại nhưng sự vui tính cùng khả năng troll nhân viên đầy lầy lội của công ty này vẫn đủ ghi điểm trong mắt mọi người rồi, các bạn có thấy thế không?
Theo Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)