Mùa nước nổi ở An Giang thường kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm, khi đó, dòng nước từ những con sông lớn tràn đầy kênh rạch, ao hồ và đồng ruộng. Ảnh: Dương Việt AnhNước tràn vào đồng ruộng, kênh rạch… hòa hợp với những rặng cây, rặng núi tạo nên cảnh sắc thơ mộng ở vùng Bảy Núi. Ảnh: Dương Việt AnhVào mùa này, những hàng thốt nốt hay đồng ruộng ngập nước cũng trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều du khách và nhiếp ảnh gia về sáng tác ảnh. Ảnh: Dương Việt AnhHàng cây thốt nốt vươn cao, có cây lại uốn cong thân và khi chúng soi bóng mặt nước tạo nên cấu trúc đối xứng đẹp mắt. Ảnh: Dương Việt AnhMùa nước về cũng tạo điều kiện lý tưởng cho người dân đánh bắt cá đồng. Đây không chỉ là công việc mưu sinh mà còn là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân nơi đây. Ảnh: Dương Việt AnhSáng sớm, khi ánh mặt trời chiếu rọi qua hàng cây thốt nốt là lúc người dân sẽ bắt đầu đi gỡ lưới cá đồng. Ảnh: Dương Việt AnhMùa nước nổi mang lại nguồn thủy sản dồi dào, giúp chế biến những món ăn hấp dẫn như cá linh nấu bông súng, tép xào điên điển, cá lóc nướng trui, cua đồng luộc… Ảnh: Dương Việt Anh
Mùa nước nổi ở An Giang thường kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm, khi đó, dòng nước từ những con sông lớn tràn đầy kênh rạch, ao hồ và đồng ruộng. Ảnh: Dương Việt Anh
Nước tràn vào đồng ruộng, kênh rạch… hòa hợp với những rặng cây, rặng núi tạo nên cảnh sắc thơ mộng ở vùng Bảy Núi. Ảnh: Dương Việt Anh
Vào mùa này, những hàng thốt nốt hay đồng ruộng ngập nước cũng trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều du khách và nhiếp ảnh gia về sáng tác ảnh. Ảnh: Dương Việt Anh
Hàng cây thốt nốt vươn cao, có cây lại uốn cong thân và khi chúng soi bóng mặt nước tạo nên cấu trúc đối xứng đẹp mắt. Ảnh: Dương Việt Anh
Mùa nước về cũng tạo điều kiện lý tưởng cho người dân đánh bắt cá đồng. Đây không chỉ là công việc mưu sinh mà còn là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân nơi đây. Ảnh: Dương Việt Anh
Sáng sớm, khi ánh mặt trời chiếu rọi qua hàng cây thốt nốt là lúc người dân sẽ bắt đầu đi gỡ lưới cá đồng. Ảnh: Dương Việt Anh
Mùa nước nổi mang lại nguồn thủy sản dồi dào, giúp chế biến những món ăn hấp dẫn như cá linh nấu bông súng, tép xào điên điển, cá lóc nướng trui, cua đồng luộc… Ảnh: Dương Việt Anh