Gần đây, tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, giới trẻ Nhật sẽ đón sinh nhật của mình bằng những chiếc bánh gato thịt tươi được trang trí từ thịt lợn, thịt bò cắt lát mỏng. Những lát thịt này được cuộn tròn tạo hình những bông hoa, hoặc trải đều trên bề mặt 'bánh' thay cho những lớp chocolate, kem tươi thường thấy.Trào lưu này xuất hiện từ Hội những người yêu thịt và Hội những người ăn kiêng kiểu low-cab tại Nhật. Những hội này có điểm chung là ăn rất ít tinh bột và đường, chủ yếu là ăn thịt vì vậy, món bánh gato từ thịt tươi được ra đời từ đây.Thịt gà và cá hồi cũng được dùng để trang trí bánh sinh nhật.
Gần đây, tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, giới trẻ Nhật sẽ đón sinh nhật của mình bằng những chiếc bánh gato thịt tươi được trang trí từ thịt lợn, thịt bò cắt lát mỏng. Những lát thịt này được cuộn tròn tạo hình những bông hoa, hoặc trải đều trên bề mặt 'bánh' thay cho những lớp chocolate, kem tươi thường thấy.
Trào lưu này xuất hiện từ Hội những người yêu thịt và Hội những người ăn kiêng kiểu low-cab tại Nhật. Những hội này có điểm chung là ăn rất ít tinh bột và đường, chủ yếu là ăn thịt vì vậy, món bánh gato từ thịt tươi được ra đời từ đây.
Thịt gà và cá hồi cũng được dùng để trang trí bánh sinh nhật.