Học trò kêu chán học online, thầy giáo gửi ảnh “dìm hàng” dằn mặt siêu hài

Thấy học trò kêu học online nhàm chán, một thầy giáo đã tự gửi ảnh "dìm hàng" bởi phong cách thời trang "chẳng giống ai" cùng lời "dằn mặt" siêu tâm lý, động viên tinh thần sinh viên.

Trước tình trạng dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra, để tránh dịch bệnh lây lan và bùng phát, nhiều trường đại học, cao đẳng đã cho sinh viên nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, đồng thời triển khai phương thức học online thông qua mạng xã hội hoặc website hỗ trợ trực tuyến để sinh viên bắt kịp chương trình.
Phương thức học online của các trường cũng khá đa dạng. Giảng viên tự tạo các bài học theo tuần, đưa tài liệu dưới nhiều định dạng và đăng tải trên các nhóm chat hay các hệ thống học của nhà trường.
Hoc tro keu chan hoc online, thay giao gui anh “dim hang” dan mat sieu hai
 Gu thời trang "chẳng giống ai" của thầy giáo khiến ai nấy phải phì cười.
Tuy nhiên, việc học online tại nhà cũng rất dễ khiến sinh viên càm thấy nhàm chán và dễ bị phân tâm. Thấu hiểu được tâm lý đó, nhiều thầy cô cố gắng đổi mới bài giảng, linh hoạt cách điểm danh hay thậm chí treo thưởng tiền cho những ai làm đúng bài tập được giao.
Mới đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau những hình ảnh dạy học hài hước của một thầy giáo dạy môn Xây dựng trường Cao đẳng Thực hành FPT.
Trong bức ảnh, thầy giáo đã có phong cách mặc hỗn hợp: Trên sơ mi nghiêm túc, dưới quần đùi mát mẻ. Không những vậy, thầy còn tự vẽ mặt cười lên khẩu trang khiến ai nấy cũng đều phì cười.
Bình thường đi dạy mặc nghiêm chỉnh nhưng khi học online chỉ hiện phần thân trên nên thầy mới ăn mặc theo kiểu "không giống ai" như vậy. Không ngại làm xấu mình lại còn để lại lời "dằn mặt" siêu dễ thương: "Học bài vui vẻ không quạu nha" để khiến cho sinh viên cảm thấy thoải mái, chú tâm hơn vào tiết học, quả thực, không phải thầy cô nào cũng làm được điều đó.
Hoc tro keu chan hoc online, thay giao gui anh “dim hang” dan mat sieu hai-Hinh-2
"Chất chơi" như thế này, bảo sao sinh viên không nỡ trốn buổi học online với thầy. 
Được biết, thầy giáo trong bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội ngoài đời cũng là người vô cùng vui tính và quan tâm đến các bạn sinh viên. Không chỉ luôn đổi mới phương pháp dạy mà thầy còn rất tâm lý.
Có thầy giáo dễ thương thế này bảo sao sinh viên cứ thi nhau đăng ký học phần của thầy.
Những hình ảnh của thầy giáo trường Cao đẳng thực hành FPT sau khi đăng tải đã nhận được vô số lượt tương tác của cộng đồng học trò. Đa số đều tỏ ra thích thú trước độ "chịu chơi" cũng như tâm lý của thầy giáo.
"Thầy giáo chất nhất năm đây rồi. Thế này bảo sao sinh viên cứ đến tiết thầy là không nỡ trốn học", bạn V.A bình luận.
"Được lắm thầy ơi. Trên áo sơ mi đàng hoàng, dưới quần đùi mát mẻ", bạn N.T chia sẻ.
"Cô mình hồi sáng cũng trùm mũ ngồi soi camera chải tóc. Đúng là học online tưởng không vui mà vui không tưởng nhé", bạn T.V chia sẻ.
Theo Bạch Hiền/ ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)