Hồ T’nưng (Biển Hồ), một thắng cảnh của Gia Lai nổi tiếng trong câu hát “đôi mắt Pleiku biển hồ đầy” của nhạc sĩ Nguyễn Cường.Đến Tây Nguyên, có lẽ chẳng ai có thể bỏ qua được món cà phê ở mảnh đất cội nguồn của thức uống phổ biến nhất thế giới của Việt Nam. Cà phê ở đây mùi thơm đượm, vị đắng nhẹ rồi ngọt lịm khi nuốt trôi.Một trong những món đặc biệt phải thử khi đến Pleiku, đó chính là món gà nướng than hoa.Gà ri rừng được quết gia vị, nướng than hoa màu vàng óng ăn cùng với cơm lam, chấm muối tiêu hoặc gia vị đặc trưng của người Gialai.Cua đá rang lá chanh cũng là một trong những trải nghiệm đáng thử. Món cua giòn, thơm, bùi đượm vị lá chanh.Ở Gia Lai, món rau rừng xào với tỏi giòn giòn, ngọn, bùi khiến du khách thử một lần còn vấn vương mãi không thôi. Thậm chí, có những du khách ở xa còn tìm mua bằng được về nhà chế biến.Món phở khô, hay còn gọi là phở 2 tô trứ danh ở Gia Lai.Sở dĩ gọi là phở 2 tô bởi mỗi suất sẽ có 1 tô nước dùng và thịt bò riêng, 1 tô là phở khô ăn kèm với sốt chua ngọt, hành khô và tóp mỡ.Ngoài ra, còn có kèm theo một bát nước sốt và rau sống. Vị của món ăn này quả là tuyệt vời, xứng đáng là một trong những trải nghiệm nên thử khi chạm chân đến phố núi Gia Lai.Món cơm gà nhuộm điều màu đỏ đẹp mắt, miếng gà chiên da giòn tan nhưng thịt vẫn mềm tươi ngon.Ngoài ra, chuối sấy cũng là một trong những đặc sản tại đây. Món chuối sấy giòn giòn, thơm thơm, vị ngọt nhẹ được rất nhiều du khách mua về làm quà.
Hồ T’nưng (Biển Hồ), một thắng cảnh của Gia Lai nổi tiếng trong câu hát “đôi mắt Pleiku biển hồ đầy” của nhạc sĩ Nguyễn Cường.
Đến Tây Nguyên, có lẽ chẳng ai có thể bỏ qua được món cà phê ở mảnh đất cội nguồn của thức uống phổ biến nhất thế giới của Việt Nam. Cà phê ở đây mùi thơm đượm, vị đắng nhẹ rồi ngọt lịm khi nuốt trôi.
Một trong những món đặc biệt phải thử khi đến Pleiku, đó chính là món gà nướng than hoa.
Gà ri rừng được quết gia vị, nướng than hoa màu vàng óng ăn cùng với cơm lam, chấm muối tiêu hoặc gia vị đặc trưng của người Gialai.
Cua đá rang lá chanh cũng là một trong những trải nghiệm đáng thử. Món cua giòn, thơm, bùi đượm vị lá chanh.
Ở Gia Lai, món rau rừng xào với tỏi giòn giòn, ngọn, bùi khiến du khách thử một lần còn vấn vương mãi không thôi. Thậm chí, có những du khách ở xa còn tìm mua bằng được về nhà chế biến.
Món phở khô, hay còn gọi là phở 2 tô trứ danh ở Gia Lai.Sở dĩ gọi là phở 2 tô bởi mỗi suất sẽ có 1 tô nước dùng và thịt bò riêng, 1 tô là phở khô ăn kèm với sốt chua ngọt, hành khô và tóp mỡ.
Ngoài ra, còn có kèm theo một bát nước sốt và rau sống. Vị của món ăn này quả là tuyệt vời, xứng đáng là một trong những trải nghiệm nên thử khi chạm chân đến phố núi Gia Lai.
Món cơm gà nhuộm điều màu đỏ đẹp mắt, miếng gà chiên da giòn tan nhưng thịt vẫn mềm tươi ngon.
Ngoài ra, chuối sấy cũng là một trong những đặc sản tại đây. Món chuối sấy giòn giòn, thơm thơm, vị ngọt nhẹ được rất nhiều du khách mua về làm quà.