Dân tình hoang mang vụ nhập viện vì tắc ruột, nghi do trà sữa trân châu

(Kiến Thức) - Thường xuyên uống trà sữa trân châu, một bạn trẻ phải nhập viện vì tắc ruột nghi do bã thức ăn không tiêu, dai như cao su bám trong dạ dày.

Chia sẻ của tài khoản Mai Ngố mới đây về thông tin bệnh nhân nhập viện vì tắc ruột, nghi vấn do trân châu trong trà sữa tích tụ đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Dan tinh hoang mang vu nhap vien vi tac ruot, nghi do tra sua tran chau
 
Theo đó, Facebooker này có người nhà phải nhập viện với các triệu chứng đau bụng, không ăn được và nôn. Bác sĩ kết luận bệnh nhân bị tắc ruột do bã thức ăn không tiêu, dai như cao su và xuất hiện dịch ổ bụng.
Dan tinh hoang mang vu nhap vien vi tac ruot, nghi do tra sua tran chau-Hinh-2
Hình ảnh nội soi dạ dày của nạn nhân
Dan tinh hoang mang vu nhap vien vi tac ruot, nghi do tra sua tran chau-Hinh-3
Kết luận của bác sĩ

Điều đáng nói, bệnh nhân này thường xuyên uống trà sữa trân châu đen. Có thể do uống quá nhiều, trân châu trong bụng bệnh nhân không tiêu hoá hết và tích tụ, gây tắc ruột cho người này.
Thông tin này được đăng tải trên các diễn đàn mạng xã hội và nhận được hàng nghìn lượt bình luận. Từ lâu món đồ uống này đã được các bác sĩ khuyến cáo là có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, giống với bạn trẻ trong câu chuyện trên, một bộ phận không nhỏ thanh niên thường xuyên uống từ 2 – 3 cốc trà sữa/ngày, tổng số tiền chi tiêu cho trà sữa lên tới khoảng 3 triệu đồng/tháng.
Nhiều người lo lắng, tình trạng nhập viện như bệnh nhân trên sẽ diễn ra phổ biến hơn khi trà sữa trở thành món khoái khẩu, thậm chí là đồ uống hàng ngày của nhiều bạn trẻ.
Bạn Yên Ninh cũng bình luận: “Trước cũng toàn mỗi ngày 1, 2 cốc trà sữa. Bây giờ đi làm thì đều đặn mỗi ngày một cốc Gongcha vì quán ngay cạnh công ty. Thỉnh thoảng cũng thấy hơi đau với nặng bụng. Thôi từ nay chừa, không uống nữa đâu”.
Tài khoản Hằng Trương chia sẻ: “Chính xác rồi, ông cu nhà mình đường ruột yếu từ nhỏ, đôi ba lần đầu mình ko để ý, nhưng sau này mình phát hiện mỗi lần nó uống trà sữa hay trà sữa trân châu đường đen, khoảng một tiếng sau nó ói ngay”.
Dan tinh hoang mang vu nhap vien vi tac ruot, nghi do tra sua tran chau-Hinh-4
 Trà sữa dần trở thành thức uống gây “nghiện” của các bạn trẻ
Trong khi đó, không ít bạn trẻ tỏ ra “lạc quan”, thậm chí là phớt lờ trước tác hệ quả thấy rõ từ việc nghiện trà sữa. Các bình luận như “Sợ quá, từ nay uống trà sữa thì bỏ ít trân châu lại” hay “xem xong sợ quá, tối đi uống trà sữa cho đỡ sợ” xuất hiện dày đặc dưới thông tin được chia sẻ.
Thậm chí, tài khoản Hoàng Thanh Lan còn phớt lờ: “Từ khi đọc được bài này mình đã biết được tác hại của trà sữa, từ nay mình sẽ không bao giờ đọc báo nữa”.
Dù chưa rõ thực hư thông tin trên thế nào, nhưng câu chuyện vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên MXH.
Nguyễn Hương

>> xem thêm

Bình luận(0)