Hỏi: Vì sao người ta nói bị viêm loét miệng nên ăn rau bắp cải? - Nguyễn Thu Hà (Bà Triệu, Hà Nội).
ThS Nguyễn Thục Quyên, Công ty Cổ phần thực phẩm Hà Nội: Bắp cải, dưa bắp cải... là những thực phẩm chứa nhiều vitamin U nhất trong các loại rau. Loại vitamin này có nhiều công dụng như chuyển hóa chất béo, bảo vệ gan khỏi nhiễm mỡ, giải độc...
Đặc biệt, vitamin U còn được gọi là vitamin chống viêm loét với các bệnh thường gặp như viêm loét dạ dày, nhiệt miệng. Để có hiệu quả, người bị viêm loét dạ dày, nhiệt miệng nên uống nước ép bắp cải hằng ngày trước bữa ăn.