Gà đắp đất nướng là món ngon đậm đà dân dã. Gà được cắt tiết và bỏ phao câu đi. Tiếp đó là khéo léo moi ruột. Mở một lỗ ngay vị trí phao câu. Lòng gà được làm sạch, ướp gia vị rồi nhồi lại vào bụng, sau đó dùng chỉ hoặc dây lạt khâu kín các vết cắt nơi cổ gà và lỗ rút ruột gà. Sau đó gà sẽ được bọc vào giấy bạc đắp đất sét ra xung quanh và nướng chín trên than hồng. Gà nướng xong chỉ dập bể đất sét... Từng lớp đất sét được lần lượt bóc đi... Tới khi không còn đất bám quanh con gà... Con gà đắp đất thơm lưng béo ngậy.Sau đó đem xé thịt, ăn kèm cà chua ,dưa leo xắt lát, mớ rau thơm và muối tiêu chanh. Ngoài ra có làm món gà bọc lá sen đắp đất nướng. Miếng gà thơm lừng... Thịt ngọt đậm, thoang thoảng hương sen... Món ăn này cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn... Với cách chế biến này, các chất dinh dưỡng trong gà được giữ nguyên trong từng thớ thịt làm món gà nướng đất sét mang hương vị đậm đà, có giá trị dinh dưỡng cao và an toàn trong sử dụng. Khi nướng gà lá sen bạn có thể nhồi xôi nếp vào ruột con gà và nướng cùng, xôi sẽ ngấm phần nước ngọt của gà nên rất béo rất ngon. Đĩa gà đắp đất lá sen nướng ngon mắt.
Gà đắp đất nướng là món ngon đậm đà dân dã.
Gà được cắt tiết và bỏ phao câu đi. Tiếp đó là khéo léo moi ruột. Mở một lỗ ngay vị trí phao câu. Lòng gà được làm sạch, ướp gia vị rồi nhồi lại vào bụng, sau đó dùng chỉ hoặc dây lạt khâu kín các vết cắt nơi cổ gà và lỗ rút ruột gà.
Sau đó gà sẽ được bọc vào giấy bạc đắp đất sét ra xung quanh và nướng chín trên than hồng.
Gà nướng xong chỉ dập bể đất sét...
Từng lớp đất sét được lần lượt bóc đi...
Tới khi không còn đất bám quanh con gà...
Con gà đắp đất thơm lưng béo ngậy.
Sau đó đem xé thịt, ăn kèm cà chua ,dưa leo xắt lát, mớ rau thơm và muối tiêu chanh.
Ngoài ra có làm món gà bọc lá sen đắp đất nướng.
Miếng gà thơm lừng...
Thịt ngọt đậm, thoang thoảng hương sen...
Món ăn này cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn...
Với cách chế biến này, các chất dinh dưỡng trong gà được giữ nguyên trong từng thớ thịt làm món gà nướng đất sét mang hương vị đậm đà, có giá trị dinh dưỡng cao và an toàn trong sử dụng.
Khi nướng gà lá sen bạn có thể nhồi xôi nếp vào ruột con gà và nướng cùng, xôi sẽ ngấm phần nước ngọt của gà nên rất béo rất ngon.
Đĩa gà đắp đất lá sen nướng ngon mắt.