Ngô, khoai nướng. Đây không phải là món ăn xa lạ, hay quá đặc biệt nhưng lại là đồ ăn rất nhiều bạn trẻ khoái khẩu mỗi khi đông về. Ảnh: SaigonamthucKhi ánh đèn đường bắt đầu trên các nẻo phố là các cô hàng ngô, hàng khoai bắt đầu bày ngô, khoai ra nướng. Mùi thơm ngô, khoai nướng như muốn níu chân mỗi vị khách qua đường. Ảnh: Doanhnhanhsaigon Ốc nóng. Đây là món ăn dân dã và quen thuộc với các bạn trẻ. Dù là ốc luộc hay ốc xào, hương vị của nó vẫn luôn hấp dẫn được rất nhiều người. Mỗi khi đêm xuống, các quán ốc ở Hà Nội lại tấp nập người ra vào. Từ người lớn đến trẻ em, từ nam thanh đến nữ tú đều là “đệ tử ruột” của món ăn dân dã này. Ảnh: Vietbao Hạt dẻ nóng. Hình ảnh những chiếc chảo gang sâu lòng có đến một nửa trong ấy là cát nóng, bốc khói nghi ngút và tấm biển “Hạt dẻ nóng”, "Hạt dẻ rang " không còn xa lạ trên các con phố đêm đông Hà Nội. Hạt dẻ to tròn, màu nâu, nóng hổi khiến thực khách vừa cầm vừa xuýt xoa. Ảnh: Giadinh.netThịt xiên nướng. Đầu giờ chiều là các hàng thịt xiên vỉa hè bắt đầu thổi lửa. Thịt xiên được quạt nướng trực tiếp trên than hoa, người đi đường ngang qua ngửi thấy mùi thơm, phả làn khói ấm là muốn dừng lại ăn ngay một que. Ảnh: Newsen.vn Bánh ngô, bánh khoai, bánh chuối rán. Mùa đông về là những hàng bánh ngô, bánh khoai, bánh chuối vào mùa. Không khó để tìm một quán bán bánh này trên các con phố đêm Hà Nội. Ảnh: VietnamnetChân gà nướng. Đây là món ăn khoái khẩu trong tiết lạnh của nhiều người ở Hà Nội. Chân gà được sơ chế sạch, tẩm ướp khéo léo với mật ong và một số loại gia vị cho ngấm, sau đó cắm vào xiên để nướng trên than hoa.Nem chua rán. Những miếng nem chua nóng hổi chính là món quà vặt tuyệt ngon của đêm mùa đông Hà Nội. Nem rán phải thưởng thức lúc nóng mới ngon, vừa ăn vừa chấm tương ớt cho đỡ ngấy. Ảnh: Amthucgiadinh Bánh trôi tàu. Dù không phải là món ăn thuần Việt, nhưng vị nóng hổi thơm nức với những viên trôi béo núc chính là “đặc sản” mùa đông Hà Nội trong gió rét. Bò nướng. Gầm Cầu, Mã Mây hay Bạch Mai là những con phố nổi tiếng Hà Nội về bò nướng. Các quán ăn này thường bắt đầu vào khoảng 5, 6 giờ chiều và mãi đến tối muộn mới đóng cửa. Dường như càng những ngày giá lạnh thì quán lại càng đông khách. Ảnh: Redchef
Ngô, khoai nướng. Đây không phải là món ăn xa lạ, hay quá đặc biệt nhưng lại là đồ ăn rất nhiều bạn trẻ khoái khẩu mỗi khi đông về. Ảnh: Saigonamthuc
Khi ánh đèn đường bắt đầu trên các nẻo phố là các cô hàng ngô, hàng khoai bắt đầu bày ngô, khoai ra nướng. Mùi thơm ngô, khoai nướng như muốn níu chân mỗi vị khách qua đường. Ảnh: Doanhnhanhsaigon
Ốc nóng. Đây là món ăn dân dã và quen thuộc với các bạn trẻ. Dù là ốc luộc hay ốc xào, hương vị của nó vẫn luôn hấp dẫn được rất nhiều người. Mỗi khi đêm xuống, các quán ốc ở Hà Nội lại tấp nập người ra vào. Từ người lớn đến trẻ em, từ nam thanh đến nữ tú đều là “đệ tử ruột” của món ăn dân dã này. Ảnh: Vietbao
Hạt dẻ nóng. Hình ảnh những chiếc chảo gang sâu lòng có đến một nửa trong ấy là cát nóng, bốc khói nghi ngút và tấm biển “Hạt dẻ nóng”, "Hạt dẻ rang " không còn xa lạ trên các con phố đêm đông Hà Nội. Hạt dẻ to tròn, màu nâu, nóng hổi khiến thực khách vừa cầm vừa xuýt xoa. Ảnh: Giadinh.net
Thịt xiên nướng. Đầu giờ chiều là các hàng thịt xiên vỉa hè bắt đầu thổi lửa. Thịt xiên được quạt nướng trực tiếp trên than hoa, người đi đường ngang qua ngửi thấy mùi thơm, phả làn khói ấm là muốn dừng lại ăn ngay một que. Ảnh: Newsen.vn
Bánh ngô, bánh khoai, bánh chuối rán. Mùa đông về là những hàng bánh ngô, bánh khoai, bánh chuối vào mùa. Không khó để tìm một quán bán bánh này trên các con phố đêm Hà Nội. Ảnh: Vietnamnet
Chân gà nướng. Đây là món ăn khoái khẩu trong tiết lạnh của nhiều người ở Hà Nội. Chân gà được sơ chế sạch, tẩm ướp khéo léo với mật ong và một số loại gia vị cho ngấm, sau đó cắm vào xiên để nướng trên than hoa.
Nem chua rán. Những miếng nem chua nóng hổi chính là món quà vặt tuyệt ngon của đêm mùa đông Hà Nội. Nem rán phải thưởng thức lúc nóng mới ngon, vừa ăn vừa chấm tương ớt cho đỡ ngấy. Ảnh: Amthucgiadinh
Bánh trôi tàu. Dù không phải là món ăn thuần Việt, nhưng vị nóng hổi thơm nức với những viên trôi béo núc chính là “đặc sản” mùa đông Hà Nội trong gió rét.
Bò nướng. Gầm Cầu, Mã Mây hay Bạch Mai là những con phố nổi tiếng Hà Nội về bò nướng. Các quán ăn này thường bắt đầu vào khoảng 5, 6 giờ chiều và mãi đến tối muộn mới đóng cửa. Dường như càng những ngày giá lạnh thì quán lại càng đông khách. Ảnh: Redchef