Món ăn sống từ ếch nổi tiếng ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản... Món ếch sống được phục tại nhiều nhà hàng nổi tiếng ở những đất nước này.Người ta thường sơ chế rất nhanh con ếch sống bằng cách chặt đầu, lột da, bỏ một vài phần nội tạng. Món ăn đạt chuẩn là phải được mang lên khi trái tim con ếch còn đập, các chi vẫn cử động như còn sống.Món thịt ếch tươi sống này được ăn kèm với nước tương.Tôm sống ngâm rượu: Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Tàu và người Nhật Bản. Những con tôm được bắt về còn tươi nguyên sau đó sơ chế bằng cách cắt hết râu, chân và cho vào một cái đĩa ngâm cùng với đá, rượu, nước tương, hành lá, đường, gừng, dấm, ớt ... trong khoảng 90 giây.Tôm ngâm sẽ bị say rượu nhưng vẫn còn tươi và sống thường được ăn ngay để giữ được vị thịt tươi ngọt tự nhiên vốn có.Món ăn này được đánh giá là rất giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, tốt cho người sức khỏe kém hoặc mới khỏi bệnh, giảm cholesterol, ngừa bệnh cao huyết áp. Món chuột con chưa mở mắt: Đây là một trong những món ăn tươi sống bị đánh giá là tàn bạo và kinh dị nhất.Món này được người ta ăn một cách nguyên thủy nhất. Những chú chuột con mới sinh sẽ được cho ăn mật ong trước để ngọt thịt, sau đó chúng sẽ được đặt trong 1 đĩa riêng. Gia vị sẽ được đặt trên đĩa khác.Khi thưởng thức, người ta sẽ gặp từng con chuột chấm gia vị và nhâm nhi từng chút một. Món ăn này không dành cho những người non gan, yếu bóng vía.Món bạch tuộc sống ngoe nguẩy: Đây là món sống mà cả trẻ em Hàn Quốc cũng ăn được.Khi vào quán, nếu gọi món này người phục vụ sẽ mang cho bạn con bạch tuộc sống, sau đó cắt từng miếng nhỏ ra trước mắt bạn khi các xúc tu nó vẫn còn ngọ nguậy.Bạn chỉ cần chấm nó với nước sốt dành riêng cho món ăn sống và thưởng thức nó ngay lập tức để cảm nhận hương vị tươi ngon nhất.
Món ăn sống từ ếch nổi tiếng ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản... Món ếch sống được phục tại nhiều nhà hàng nổi tiếng ở những đất nước này.
Người ta thường sơ chế rất nhanh con ếch sống bằng cách chặt đầu, lột da, bỏ một vài phần nội tạng. Món ăn đạt chuẩn là phải được mang lên khi trái tim con ếch còn đập, các chi vẫn cử động như còn sống.
Món thịt ếch tươi sống này được ăn kèm với nước tương.
Tôm sống ngâm rượu: Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Tàu và người Nhật Bản. Những con tôm được bắt về còn tươi nguyên sau đó sơ chế bằng cách cắt hết râu, chân và cho vào một cái đĩa ngâm cùng với đá, rượu, nước tương, hành lá, đường, gừng, dấm, ớt ... trong khoảng 90 giây.
Tôm ngâm sẽ bị say rượu nhưng vẫn còn tươi và sống thường được ăn ngay để giữ được vị thịt tươi ngọt tự nhiên vốn có.
Món ăn này được đánh giá là rất giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, tốt cho người sức khỏe kém hoặc mới khỏi bệnh, giảm cholesterol, ngừa bệnh cao huyết áp.
Món chuột con chưa mở mắt: Đây là một trong những món ăn tươi sống bị đánh giá là tàn bạo và kinh dị nhất.
Món này được người ta ăn một cách nguyên thủy nhất. Những chú chuột con mới sinh sẽ được cho ăn mật ong trước để ngọt thịt, sau đó chúng sẽ được đặt trong 1 đĩa riêng. Gia vị sẽ được đặt trên đĩa khác.
Khi thưởng thức, người ta sẽ gặp từng con chuột chấm gia vị và nhâm nhi từng chút một. Món ăn này không dành cho những người non gan, yếu bóng vía.
Món bạch tuộc sống ngoe nguẩy: Đây là món sống mà cả trẻ em Hàn Quốc cũng ăn được.
Khi vào quán, nếu gọi món này người phục vụ sẽ mang cho bạn con bạch tuộc sống, sau đó cắt từng miếng nhỏ ra trước mắt bạn khi các xúc tu nó vẫn còn ngọ nguậy.
Bạn chỉ cần chấm nó với nước sốt dành riêng cho món ăn sống và thưởng thức nó ngay lập tức để cảm nhận hương vị tươi ngon nhất.