Dùng đường, mật ong. Chất ngọt có khả năng trung hòa vị cay cực nhạy. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng đường, mật ong nêm vào món quá cay. Lưu ý, chỉ nên dùng một lượng vừa phải, tránh trường hợp đồ ăn trở nên ngọt lợ khó thưởng thức. Sử dụng chanh, giấm. Chanh, giấm là hai loại gia vị phổ biến, dễ dàng giảm độ cay cho món ăn của bạn. Ngoài ra, chị em cũng có thể tận dụng vị chua từ những miếng dứa cắt lát. Không chỉ trị cay, dứa còn mang lại mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Tăng lượng nước dùng. Đây được xem là cách đơn giản nhất để trị cay. Dù vậy, nó chỉ thích hợp cho việc “chữa cháy” món súp, lẩu. Khi thêm nước cần đun sôi trở lại tránh trường hợp đồ ăn chưa chín kỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.Thêm nguyên liệu. Nếu không muốn món ăn trở nên lõng bõng vì cho thêm nước dùng, chị em có thể thêm nguyên liệu vào nồi. Nhược điểm của cách này là nó có thể khiến đồ ăn không chín đều.
Tận dụng các loại rau củ. Để giảm độ cay, có thể cho thêm các loại rau củ như cà rốt, khoai tây cắt nhỏ vào nồi. Lượng nước, đường trong các nguyên liệu này sẽ nhanh chóng giúp món ăn trở nên chuẩn vị hơn. Thêm bơ, sữa. Vị cay nồng dễ dàng được loại bỏ nếu bạn dùng chút sữa hoặc bơ nêm vào. Tuy nhiên, bơ và sữa chỉ có thể phát huy hiệu quả tối đa khi được kết hợp với sữa chua, kem chua và nước cốt dừa.
Dùng đường, mật ong. Chất ngọt có khả năng trung hòa vị cay cực nhạy. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng đường, mật ong nêm vào món quá cay. Lưu ý, chỉ nên dùng một lượng vừa phải, tránh trường hợp đồ ăn trở nên ngọt lợ khó thưởng thức.
Sử dụng chanh, giấm. Chanh, giấm là hai loại gia vị phổ biến, dễ dàng giảm độ cay cho món ăn của bạn. Ngoài ra, chị em cũng có thể tận dụng vị chua từ những miếng dứa cắt lát. Không chỉ trị cay, dứa còn mang lại mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
Tăng lượng nước dùng. Đây được xem là cách đơn giản nhất để trị cay. Dù vậy, nó chỉ thích hợp cho việc “chữa cháy” món súp, lẩu. Khi thêm nước cần đun sôi trở lại tránh trường hợp đồ ăn chưa chín kỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Thêm nguyên liệu. Nếu không muốn món ăn trở nên lõng bõng vì cho thêm nước dùng, chị em có thể thêm nguyên liệu vào nồi. Nhược điểm của cách này là nó có thể khiến đồ ăn không chín đều.
Tận dụng các loại rau củ. Để giảm độ cay, có thể cho thêm các loại rau củ như cà rốt, khoai tây cắt nhỏ vào nồi. Lượng nước, đường trong các nguyên liệu này sẽ nhanh chóng giúp món ăn trở nên chuẩn vị hơn.
Thêm bơ, sữa. Vị cay nồng dễ dàng được loại bỏ nếu bạn dùng chút sữa hoặc bơ nêm vào. Tuy nhiên, bơ và sữa chỉ có thể phát huy hiệu quả tối đa khi được kết hợp với sữa chua, kem chua và nước cốt dừa.