Gừng. Bạn chỉ cần rửa sạch củ gừng tươi và để khô. Sau đó, dùng một chiếc thìa để cạo quanh bên ngoài là được. Bóc tỏi. Các chuyên gia sức khỏe khuyên không nên lạm dụng việc đập tỏi bởi khi tiếp xúc với nhiệt độ cao chúng sẽ dễ dàng bị cháy xém, không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên ngâm tỏi trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi dùng dao cắt gọn hai đầu tỏi để bóc. Tách vỏ cà chua. Dùng dao khứa nhẹ trên cà chua một hình chữ thập, nhúng vào nước sôi khoảng 20 giây. Tiếp đó, cho cà chua vào ngâm trong một bát nước lạnh rồi nhẹ nhàng bóc vỏ. Hạt sen. Muốn thao tác nhanh, bạn nên hòa một ít muối ăn với nước rồi cho hạt sen vào đun nóng; vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Cứ như vậy, sau khoảng 10 phút là bạn có thể bóc vỏ một cách dễ dàng.
Bóc vỏ cam, quýt. Trước khi bóc vỏ dùng tay lăn quả trên bàn rồi dùng dao nhọn rạch một đường nông ở giữa quả cam. Tiếp đó, dùng một chiếc thìa to luồn vào phần vừa rạch, lách theo đường cong của vỏ cam, quýt tách phần thịt, vỏ và các múi. Khoai tây. Muốn cạo sạch vỏ, bạn nên chuẩn bị một chút nước nóng già để nhúng. Sau đó, bạn cần ngâm chúng vào nước lạnh là có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Lột vỏ tôm. Muốn lột vỏ tôm nhanh, bạn chuẩn bị hỗn hợp phèn chua hòa tan với nước. Cho tôm vào ngâm một lúc rồi tiến hành bóc một cách dễ dàng bởi thịt tôm sẽ không dính vào vỏ.
Gừng. Bạn chỉ cần rửa sạch củ gừng tươi và để khô. Sau đó, dùng một chiếc thìa để cạo quanh bên ngoài là được.
Bóc tỏi. Các chuyên gia sức khỏe khuyên không nên lạm dụng việc đập tỏi bởi khi tiếp xúc với nhiệt độ cao chúng sẽ dễ dàng bị cháy xém, không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên ngâm tỏi trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi dùng dao cắt gọn hai đầu tỏi để bóc.
Tách vỏ cà chua. Dùng dao khứa nhẹ trên cà chua một hình chữ thập, nhúng vào nước sôi khoảng 20 giây. Tiếp đó, cho cà chua vào ngâm trong một bát nước lạnh rồi nhẹ nhàng bóc vỏ.
Hạt sen. Muốn thao tác nhanh, bạn nên hòa một ít muối ăn với nước rồi cho hạt sen vào đun nóng; vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Cứ như vậy, sau khoảng 10 phút là bạn có thể bóc vỏ một cách dễ dàng.
Bóc vỏ cam, quýt. Trước khi bóc vỏ dùng tay lăn quả trên bàn rồi dùng dao nhọn rạch một đường nông ở giữa quả cam. Tiếp đó, dùng một chiếc thìa to luồn vào phần vừa rạch, lách theo đường cong của vỏ cam, quýt tách phần thịt, vỏ và các múi.
Khoai tây. Muốn cạo sạch vỏ, bạn nên chuẩn bị một chút nước nóng già để nhúng. Sau đó, bạn cần ngâm chúng vào nước lạnh là có thể thực hiện một cách nhanh chóng.
Lột vỏ tôm. Muốn lột vỏ tôm nhanh, bạn chuẩn bị hỗn hợp phèn chua hòa tan với nước. Cho tôm vào ngâm một lúc rồi tiến hành bóc một cách dễ dàng bởi thịt tôm sẽ không dính vào vỏ.