Giò nây hay có các tên gọi khác như giò cuốn thịt ba chỉ, giò mỡ, giò thúc. Tuỳ theo địa phương khác nhau bạn sẽ được nghe tên gọi khác nhau của loại thực phẩm này.Loại đặc sản béo ngậy của Thái Bình này được nhiều người ưa thích nhất là trong những ngày đông lạnh, những ngày lễ tết xuân về.Cách làm giò nây cuốn được coi là khá cầu kỳ mới đạt được sản phẩm có chất lượng thơm ngon dành cho người thưởng thức.Nguyên liệu làm giò nây là thịt ba chỉ nạc nguyên miếng, ướp với các loại gia vị.Để làm ra những khoanh giò nây, người làm phải lựa chọn thịt ba chỉ ngon, sạch, tươi tẩm ướp các gia vị khác như hạt tiêu, muối, mì chính,... được bọc trong lá chuối mới mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng của loại giò này.Giò được làm từ thịt lợn sạch ở quê, lợn pha miếng không pha tạp, không chất bảo quản hay hàn the.Trong quá trình làm giò nây không phải xay nhuyễn thịt như các loại giò khác mà để nguyên lớp bì mỡ, xếp lớp nạc lên trên nên đảm bảo không pha trộn tạp nham.Bên ngoài, giò được bọc bằng lớp lá chuối, luộc, ép kĩ nên có màu xanh hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng. Vì có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong 10 ngày nên các bà nội trợ thành phố có thể đặt mua và thái ra ăn dần, vừa chất lượng vừa tiện lợi.Với nhiều gia đình ở thành phố, loại giò này rất lạ mắt với nhiều người. Nhìn bên ngoài, thấy giống hệt thịt trong bánh chưng mà Tết nhiều nhà hay gói.Giò nây ăn lạ miệng, thơm mùi hạt tiêu và lá chuối đặc trưng. Khi ăn thơm đậm đà mùi thịt, mùi hạt tiêu. Ảnh: IT.Mời độc giả xem video "Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi". Nguồn: VTV TSTC.
Giò nây hay có các tên gọi khác như giò cuốn thịt ba chỉ, giò mỡ, giò thúc. Tuỳ theo địa phương khác nhau bạn sẽ được nghe tên gọi khác nhau của loại thực phẩm này.
Loại đặc sản béo ngậy của Thái Bình này được nhiều người ưa thích nhất là trong những ngày đông lạnh, những ngày lễ tết xuân về.
Cách làm giò nây cuốn được coi là khá cầu kỳ mới đạt được sản phẩm có chất lượng thơm ngon dành cho người thưởng thức.
Nguyên liệu làm giò nây là thịt ba chỉ nạc nguyên miếng, ướp với các loại gia vị.
Để làm ra những khoanh giò nây, người làm phải lựa chọn thịt ba chỉ ngon, sạch, tươi tẩm ướp các gia vị khác như hạt tiêu, muối, mì chính,... được bọc trong lá chuối mới mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng của loại giò này.
Giò được làm từ thịt lợn sạch ở quê, lợn pha miếng không pha tạp, không chất bảo quản hay hàn the.
Trong quá trình làm giò nây không phải xay nhuyễn thịt như các loại giò khác mà để nguyên lớp bì mỡ, xếp lớp nạc lên trên nên đảm bảo không pha trộn tạp nham.
Bên ngoài, giò được bọc bằng lớp lá chuối, luộc, ép kĩ nên có màu xanh hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng. Vì có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong 10 ngày nên các bà nội trợ thành phố có thể đặt mua và thái ra ăn dần, vừa chất lượng vừa tiện lợi.
Với nhiều gia đình ở thành phố, loại giò này rất lạ mắt với nhiều người. Nhìn bên ngoài, thấy giống hệt thịt trong bánh chưng mà Tết nhiều nhà hay gói.
Giò nây ăn lạ miệng, thơm mùi hạt tiêu và lá chuối đặc trưng. Khi ăn thơm đậm đà mùi thịt, mùi hạt tiêu. Ảnh: IT.
Mời độc giả xem video "Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi". Nguồn: VTV TSTC.