Lợn nguyên con nhồi lá mắc mật nước là đặc sản nổi tiếng của các tỉnh vùng núi Hòa Bình, Cao Bằng, Yên Bái, Lạng Sơn nước ta. Lá mắc mật chỉ mọc ở miền núi, lá có mùi thơm đặc biệt mà không một loại gia vị nào có được. Con lợn dùng để nướng thường được chọn từ 25-30kg, được mổ làm sạch sau đó ướp gia vị và nhồi lá mắc mật, thảo quả vào toàn bộ bụng con lợn và nướng trên than hồng. Lợn được nướng kĩ tới khi chín vàng đều. Sau đó sẽ được phết một lớp mật ong hòa với nước lã lên mình lợn để lớp da lợn giòn tan thơm đượm. Lợn được chặt cả xương ăn kèm muối hạt dổi và lá mắc mật. Lợn không lọc ra mà chặt cả xương. Đĩa thịt quay vàng ruộm ngon lành, làm cho người thấy phải thèm vì lớp da phồng giòn, lớp nạc trắng hồng, lớp mỡ mỏng mầu ngà, tất cả dậy lên mùi thơm của lá mác mật, mật ong, húng lìu... Cắn miếng thịt quay có vị ngọt của thịt chín tới, vị thơm của lá mác mật, vị ngậy của thịt nướng, miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Lợn nguyên con nhồi lá mắc mật nước là đặc sản nổi tiếng của các tỉnh vùng núi Hòa Bình, Cao Bằng, Yên Bái, Lạng Sơn nước ta.
Lá mắc mật chỉ mọc ở miền núi, lá có mùi thơm đặc biệt mà không một loại gia vị nào có được.
Con lợn dùng để nướng thường được chọn từ 25-30kg, được mổ làm sạch sau đó ướp gia vị và nhồi lá mắc mật, thảo quả vào toàn bộ bụng con lợn và nướng trên than hồng.
Lợn được nướng kĩ tới khi chín vàng đều.
Sau đó sẽ được phết một lớp mật ong hòa với nước lã lên mình lợn để lớp da lợn giòn tan thơm đượm.
Lợn được chặt cả xương ăn kèm muối hạt dổi và lá mắc mật.
Lợn không lọc ra mà chặt cả xương.
Đĩa thịt quay vàng ruộm ngon lành, làm cho người thấy phải thèm vì lớp da phồng giòn, lớp nạc trắng hồng, lớp mỡ mỏng mầu ngà, tất cả dậy lên mùi thơm của lá mác mật, mật ong, húng lìu...
Cắn miếng thịt quay có vị ngọt của thịt chín tới, vị thơm của lá mác mật, vị ngậy của thịt nướng, miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, ăn một lần sẽ nhớ mãi.