Nem nướng Cái Răng. Ảnh: ZingNem được nướng trên than hồng, từng cái nem mướt mát, vàng, thơm, ngậy mùi ăn cùng với bánh tráng, rau sống.Lẩu bần Phù Sa. Ảnh:ZingLẩu bần ngon là lẩu nấu tứ bần chín, vị lẩu phải chua chua thanh thanh và còn thơm thơm riêng của loại cây bần.Hủ tiếu khô Sa Đéc là một loại hủ tiếu đặc biệt của vùng Sa Đéc, một trong những đặc sản Cần Thơ. Ảnh: SaigonamthucNhững cọng hủ tiếu tươi to, trắng ngà bày lên đĩa, bên trên là tim, gan, thịt heo thái. Thêm chút hẹ, xà lách tươi xắt nhuyễn và hành phi càng tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là nước sốt màu vàng đậm rưới trên cùng đĩa hủ tiếu. Ảnh: SaigonamthucBánh tét lá cẩm cực kì đẹp với màu tím tươi.Lá cẩm được nấu lấy nước xào nếp dẻo với nước cốt dừa, còn nhân làm từ thịt, trứng vịt muối thay vì đỗ và thịt heo như bình thường. Ảnh:ngonkhoe Bánh tầm bì. Ảnh:nlđMón bánh này là sự kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là bánh tầm và bì. Ảnh:nlđBánh cống - đặc sản Cần Thơ rẻ, ngon mà lại sẵn có, dễ tìm. Ảnh: gocluhanhBột làm bánh là sự kết hợp giữa gạo tẻ, nếp được ngâm, xay mịn rồi lọc. Sau đó, thêm bột mì, cho hành lá cắt nhỏ và gia vị. Nhân bánh là thịt heo băm nhuyễn, xào chín, trộn chung với đậu xanh. Tôm tươi rửa sạch, để ráo, cắt bớt chân và râu.Ảnh: gocluhanhBánh hỏi heo quay. Ảnh:hoidulichBánh hỏi là món ăn được làm từ bột gạo, được ăn kèm với thịt heo quay, rau thơm và chấm nước mắm, nước tương chua cay ngọt. Ảnh: hoidulich
Nem nướng Cái Răng. Ảnh: Zing
Nem được nướng trên than hồng, từng cái nem mướt mát, vàng, thơm, ngậy mùi ăn cùng với bánh tráng, rau sống.
Lẩu bần Phù Sa. Ảnh:Zing
Lẩu bần ngon là lẩu nấu tứ bần chín, vị lẩu phải chua chua thanh thanh và còn thơm thơm riêng của loại cây bần.
Hủ tiếu khô Sa Đéc là một loại hủ tiếu đặc biệt của vùng Sa Đéc, một trong những đặc sản Cần Thơ. Ảnh: Saigonamthuc
Những cọng hủ tiếu tươi to, trắng ngà bày lên đĩa, bên trên là tim, gan, thịt heo thái. Thêm chút hẹ, xà lách tươi xắt nhuyễn và hành phi càng tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là nước sốt màu vàng đậm rưới trên cùng đĩa hủ tiếu. Ảnh: Saigonamthuc
Bánh tét lá cẩm cực kì đẹp với màu tím tươi.
Lá cẩm được nấu lấy nước xào nếp dẻo với nước cốt dừa, còn nhân làm từ thịt, trứng vịt muối thay vì đỗ và thịt heo như bình thường. Ảnh:ngonkhoe
Bánh tầm bì. Ảnh:nlđ
Món bánh này là sự kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là bánh tầm và bì. Ảnh:nlđ
Bánh cống - đặc sản Cần Thơ rẻ, ngon mà lại sẵn có, dễ tìm. Ảnh: gocluhanh
Bột làm bánh là sự kết hợp giữa gạo tẻ, nếp được ngâm, xay mịn rồi lọc. Sau đó, thêm bột mì, cho hành lá cắt nhỏ và gia vị. Nhân bánh là thịt heo băm nhuyễn, xào chín, trộn chung với đậu xanh. Tôm tươi rửa sạch, để ráo, cắt bớt chân và râu.Ảnh: gocluhanh
Bánh hỏi heo quay. Ảnh:hoidulich
Bánh hỏi là món ăn được làm từ bột gạo, được ăn kèm với thịt heo quay, rau thơm và chấm nước mắm, nước tương chua cay ngọt. Ảnh: hoidulich