Cá pỉnh tộp là món ăn độc đáo nhất của người Thái với đặc trưng cá xẻ đôi, nhồi các các gia vị vào giữa rồi gập cá lại, cho lên nướng. Chuột núi được thui trên than hồng cho da chuột vàng rộm, mới đem dao mổ bỏ phần ruột, chỉ giữ lại lá gan. Sau đó, những gia vị cần thiết được chế biến rất tỉ mỉ từ rau mùi, rau răm, thảo dược, đậu xanh... được giã nhuyễn và nhồi vào phía trong con chuột giống như đầu bếp nhồi thịt vào trong quả mướp đắng. Chuột được thui một lần nữa cho ra mỡ, sau đó mới đưa vào một nồi đất để đồ xôi, và người dân tộc Thái gọi đó là "xôi chuột" Món nướng rất được người dân tộc Thái ưa thích, các loại thịt trâu hoặc bò, cá, gà nướng được người Thái tẩm, ướp gia vị rất cầu kỳ. Gia vị để ướp là tiêu rừng hay còn gọi là “mắc khén”, ớt, tỏi, gừng, muối... Trước khi đem ướp với thịt, các gia vị cũng được nướng lên cho chín, tỏa mùi thơm. Món ếch sữa nấu chuối đậu.Món thịt thối đứng ngôi vị hàng đầu trong tứ đại đặc sản của người dân tộc Thái ở Mường La.
Nòng nọc nấu sả ớt, một món ăn đặc trưng của đồng bào Thái trong lễ hội Pu Nhạ Thầu. Người Thái còn một đặc sản khác là món nậm pịa. Nậm pịa là một món ăn sền sền, có màu xanh rêu đặc trưng , có thể dùng để làm nước chấm và có thể dùng trực tiếp làm món ăn như một loại canh, có tác dụng giải rượu rất tốt Pa pính tộp đây là một món ăn được chế biến từ cá suối.
Cá pỉnh tộp là món ăn độc đáo nhất của người Thái với đặc trưng cá xẻ đôi, nhồi các các gia vị vào giữa rồi gập cá lại, cho lên nướng.
Chuột núi được thui trên than hồng cho da chuột vàng rộm, mới đem dao mổ bỏ phần ruột, chỉ giữ lại lá gan. Sau đó, những gia vị cần thiết được chế biến rất tỉ mỉ từ rau mùi, rau răm, thảo dược, đậu xanh... được giã nhuyễn và nhồi vào phía trong con chuột giống như đầu bếp nhồi thịt vào trong quả mướp đắng. Chuột được thui một lần nữa cho ra mỡ, sau đó mới đưa vào một nồi đất để đồ xôi, và người dân tộc Thái gọi đó là "xôi chuột"
Món nướng rất được người dân tộc Thái ưa thích, các loại thịt trâu hoặc bò, cá, gà nướng được người Thái tẩm, ướp gia vị rất cầu kỳ.
Gia vị để ướp là tiêu rừng hay còn gọi là “mắc khén”, ớt, tỏi, gừng, muối... Trước khi đem ướp với thịt, các gia vị cũng được nướng lên cho chín, tỏa mùi thơm.
Món ếch sữa nấu chuối đậu.
Món thịt thối đứng ngôi vị hàng đầu trong tứ đại đặc sản của người dân tộc Thái ở Mường La.
Nòng nọc nấu sả ớt, một món ăn đặc trưng của đồng bào Thái trong lễ hội Pu Nhạ Thầu.
Người Thái còn một đặc sản khác là món nậm pịa.
Nậm pịa là một món ăn sền sền, có màu xanh rêu đặc trưng , có thể dùng để làm nước chấm và có thể dùng trực tiếp làm món ăn như một loại canh, có tác dụng giải rượu rất tốt
Pa pính tộp đây là một món ăn được chế biến từ cá suối.