Món bê chao Mộc Châu vàng ruộm trông rất ngon mắt. Nước chấm đi kèm là một bát tương sánh vàng, béo ngậy. Bê non được thui vàng trước khi chế biến món bê chao. Điểm đặc biệt của món bê chao Mộc Châu là thịt bê luôn tươi ngon để món ăn được ngọt và đậm đà nhất. Nếu có dịp lên cao nguyên Mộc Châu, dừng chân thưởng thức món bê chao chắc chắn bạn sẽ khó có thể quên hương vị đậm đà của một món ăn mang đậm chất Tây Bắc này. Cách chế biến món bê chao không cầu kỳ, từ nguyên liệu là thịt bê, người chế biến xắt thịt thành từng miếng nhỏ, đem ướp sả, gừng, gia vị rồi chao qua dầu sôi. Thịt bê còn non nên món ăn mềm, mang vị ngọt, không ngấy, không béo. Bê phải chao trên lửa to để thịt không ngấm mỡ. Lửa to thì dầu phải ngập miếng thịt để tránh “sống trong, chín ngoài”. Độ chín của gừng, sả ướp cùng thịt bê cũng là một yếu tố để đánh giá tay nghề đầu bếp. Bê chín, gừng, sả cũng vừa vàng ươm, thơm nức mà không khét, cháy. Bê chao phải ăn nóng mới thấy hết vị ngon của nó.
Món bê chao Mộc Châu vàng ruộm trông rất ngon mắt.
Nước chấm đi kèm là một bát tương sánh vàng, béo ngậy.
Bê non được thui vàng trước khi chế biến món bê chao.
Điểm đặc biệt của món bê chao Mộc Châu là thịt bê luôn tươi ngon để món ăn được ngọt và đậm đà nhất.
Nếu có dịp lên cao nguyên Mộc Châu, dừng chân thưởng thức món bê chao chắc chắn bạn sẽ khó có thể quên hương vị đậm đà của một món ăn mang đậm chất Tây Bắc này.
Cách chế biến món bê chao không cầu kỳ, từ nguyên liệu là thịt bê, người chế biến xắt thịt thành từng miếng nhỏ, đem ướp sả, gừng, gia vị rồi chao qua dầu sôi.
Thịt bê còn non nên món ăn mềm, mang vị ngọt, không ngấy, không béo.
Bê phải chao trên lửa to để thịt không ngấm mỡ. Lửa to thì dầu phải ngập miếng thịt để tránh “sống trong, chín ngoài”.
Độ chín của gừng, sả ướp cùng thịt bê cũng là một yếu tố để đánh giá tay nghề đầu bếp. Bê chín, gừng, sả cũng vừa vàng ươm, thơm nức mà không khét, cháy. Bê chao phải ăn nóng mới thấy hết vị ngon của nó.