Mũi nai sừng nấu đông được thưởng thức chủ yếu bởi người dân sinh sống tại miền bắc nước Mỹ. Nếu như những bộ phận khó coi như nầm, ngẩu pín của con vật thường được loại bỏ, làm thức ăn cho gia súc thì người ta cố gắng giữ phần mũi lại. Không tìm cách cạo lông rồi đem thui trên lửa, người đứng bếp cho toàn bộ phần mũi với vô số chiếc lông nhỏ li ti vào một chiếc nồi, đun sôi đến khi dễ dàng nhổ bỏ bằng tay. Sau khi được rửa sạch, toàn bộ phần mũi được đưa vào nồi ninh nhừ với nước, các loại gia vị như hành tây, tỏi và giấm. Mũi nai sừng được để qua đêm. Sáng hôm sau, thịt được vớt khỏi nước dùng, loại bỏ xương và sụn. Lúc này, nguyên liệu có hai màu chủ đạo là trắng xen kẽ với dải thịt đen chạy dọc theo xương.
Để món ăn được thưởng thức dễ dàng, đầu bếp tiếp tục thái thịt thành những lớp mỏng rồi đặt vào chiếc nồi, đổ ngập nước dùng rồi đun nhỏ lửa đến khi nguyên liệu nhừ nát, tạo thành dung dịch sền sệt thì bảo quản trong nhiệt độ thấp để tạo đông.
Khi thưởng thức, thịt nai sừng nấu đông có vị béo nhưng không ngậy; từng miếng thịt chín nhừ kết hợp gia vị nấu kèm như tan ra, lan tỏa khắp miệng. Dù khá ngon, có thể để lâu ở nhiệt độ thấp song việc sở hữu vẻ bề ngoài xấu xí cùng phần nguyên liệu khá thô nên nhiều người tỏ ra e dè trước món ăn kỳ công này.
Mũi nai sừng nấu đông được thưởng thức chủ yếu bởi người dân sinh sống tại miền bắc nước Mỹ.
Nếu như những bộ phận khó coi như nầm, ngẩu pín của con vật thường được loại bỏ, làm thức ăn cho gia súc thì người ta cố gắng giữ phần mũi lại.
Không tìm cách cạo lông rồi đem thui trên lửa, người đứng bếp cho toàn bộ phần mũi với vô số chiếc lông nhỏ li ti vào một chiếc nồi, đun sôi đến khi dễ dàng nhổ bỏ bằng tay.
Sau khi được rửa sạch, toàn bộ phần mũi được đưa vào nồi ninh nhừ với nước, các loại gia vị như hành tây, tỏi và giấm.
Mũi nai sừng được để qua đêm. Sáng hôm sau, thịt được vớt khỏi nước dùng, loại bỏ xương và sụn. Lúc này, nguyên liệu có hai màu chủ đạo là trắng xen kẽ với dải thịt đen chạy dọc theo xương.
Để món ăn được thưởng thức dễ dàng, đầu bếp tiếp tục thái thịt thành những lớp mỏng rồi đặt vào chiếc nồi, đổ ngập nước dùng rồi đun nhỏ lửa đến khi nguyên liệu nhừ nát, tạo thành dung dịch sền sệt thì bảo quản trong nhiệt độ thấp để tạo đông.
Khi thưởng thức, thịt nai sừng nấu đông có vị béo nhưng không ngậy; từng miếng thịt chín nhừ kết hợp gia vị nấu kèm như tan ra, lan tỏa khắp miệng.
Dù khá ngon, có thể để lâu ở nhiệt độ thấp song việc sở hữu vẻ bề ngoài xấu xí cùng phần nguyên liệu khá thô nên nhiều người tỏ ra e dè trước món ăn kỳ công này.