Cắt rễ. Dùng kéo để cắt bỏ phần gốc, lưu ý, khi cắt nên cắt ở chỗ mát mẻ như ở gần vòi nước. Bạn cũng thận trọng loại bỏ các phần lá bị hỏng để chúng không gây ảnh hưởng đến vùng lá xung quanh.
Ngâm trong nước. Cho rau vào ngâm với nước lạnh khoảng 5 – 10 phút. Việc ngâm nước không chỉ giúp rau hấp thu lượng nước cần thiết mà còn góp phần loại bỏ bụi bẩn cũng như các lá bị dập nát trước đó.Để ráo nước. Sau khi ngâm, các bà nội trợ không nên tiến hành bảo quản ngay mà cần để ráo nước. Khâu này cần đặc biệt chú ý, chỉ khi nào kiểm tra không thấy ủng nước mới sang bước tiếp theo. Quấn rau mùi bằng một chiếc khăn ẩm. Chỉ cần duy trì khăn ẩm là được, không nên để sũng nước bởi như vậy chỉ khiến rau nhanh chóng bị hỏng, ủng nước. Đặt rau vào túi kín. Nếu sẵn có túi có khóa tự kéo, bạn chỉ cần cho rau vào và bọc lại. Trường hợp không có sẵn, bạn vẫn có thể sử dụng băng dính để dính chặt miệng túi. Bảo quản trong tủ lạnh. Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn cho rau vào ngăn mát của tủ lạnh. Theo cách này, rau mùi có thể giữ rau tươi trong vòng một tuần. Trường hợp muốn bảo quản lâu hơn, bạn cũng thực hiện cắt bỏ rễ, ngâm rau, để ráo và quấn trong lớp khăn giấy ẩm như ở phương pháp trên.
Tuy nhiên, thay vì đặt rau trong một túi ni lông, lần này, bạn đặt chúng trong một hộp nhựa nhỏ, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Cắt rễ. Dùng kéo để cắt bỏ phần gốc, lưu ý, khi cắt nên cắt ở chỗ mát mẻ như ở gần vòi nước. Bạn cũng thận trọng loại bỏ các phần lá bị hỏng để chúng không gây ảnh hưởng đến vùng lá xung quanh.
Ngâm trong nước. Cho rau vào ngâm với nước lạnh khoảng 5 – 10 phút. Việc ngâm nước không chỉ giúp rau hấp thu lượng nước cần thiết mà còn góp phần loại bỏ bụi bẩn cũng như các lá bị dập nát trước đó.
Để ráo nước. Sau khi ngâm, các bà nội trợ không nên tiến hành bảo quản ngay mà cần để ráo nước. Khâu này cần đặc biệt chú ý, chỉ khi nào kiểm tra không thấy ủng nước mới sang bước tiếp theo.
Đặt rau vào túi kín. Nếu sẵn có túi có khóa tự kéo, bạn chỉ cần cho rau vào và bọc lại. Trường hợp không có sẵn, bạn vẫn có thể sử dụng băng dính để dính chặt miệng túi.
Bảo quản trong tủ lạnh. Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn cho rau vào ngăn mát của tủ lạnh. Theo cách này, rau mùi có thể giữ rau tươi trong vòng một tuần.
Trường hợp muốn bảo quản lâu hơn, bạn cũng thực hiện cắt bỏ rễ, ngâm rau, để ráo và quấn trong lớp khăn giấy ẩm như ở phương pháp trên.
Tuy nhiên, thay vì đặt rau trong một túi ni lông, lần này, bạn đặt chúng trong một hộp nhựa nhỏ, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.