Chọn bắp cải ngon. Bạn nên lựa chọn loại bắp cải còn tươi nguyên, vừa thu hoạch. Cầm lên thấy nặng tay, lá bện chặt, các lá khép kín chứ không xòe ra, cuống nhỏ. Tránh chọn cây bắp cải có phần cuống lá ngả màu nâu, đốm lá, mùi ôi, lõi bị nứt ra bởi chúng có thể đã để lâu, hoặc dập nát trong quá trình vận chuyển. Mẹo bảo quản bắp cải. Muốn giữ bắp cải được lâu, bạn nên cho chúng vào túi ni lông càng rộng càng tốt rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, chị em có thể giữ bắp cải tươi ngon suốt 2 tuần. Trường hợp không dùng hết, bạn có thể bảo quản bắp cải bằng cách vẩy một chút nước lên rau, cho vào túi rồi đặt vào ngăn mát. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giữ miếng bắp cải dùng dở chừng 1 – 2 ngày mà thôi.
Không để bắp cải quá lâu. Ngoài lưu ý chọn mua loại bắp cải vừa thu hoạch để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, chị em cũng cần chú ý đến khâu chế biến. Cụ thể, không nên thái bắp cải quá sớm bởi dưỡng chất trong rau dễ bị thất thoát khi để lâu trong không khí. Chỉ nên thái bắp cải khi chuẩn bị chế biến.
Lựa chọn hấp hơn là luộc bắp cải. Bắp cải chứa lượng dưỡng chất dồi dào. Đáng tiếc, những dưỡng chất này dễ dàng thất thoát khi chế biến ở nhiệt độ cao, thời gian dài. Chính vì vậy, lựa chọn món hấp sẽ tốt hơn. Lúc này, bạn nên thái bắp cải hình nêm sẽ giúp chúng nhanh chín hơn. Thái nhỏ, đảo đều tay. Khi thực hiện món xào, bạn nên thái nhỏ, đảo đều tay để bắp cải không bị nhừ nát, kém ngon. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên duy trì thời gian xào trên bếp lửa chừng 2 – 5 phút là hợp lý. Đậy vung khi chế biến bắp cải. Khi xào, luộc bắp cải, bạn nhớ phải đậy vung. Cách này vừa có tác dụng giúp bắp cải nhanh chín vừa có ý nghĩa lưu giữ lượng vitamin dồi dào trong rau.
Chọn bắp cải ngon. Bạn nên lựa chọn loại bắp cải còn tươi nguyên, vừa thu hoạch. Cầm lên thấy nặng tay, lá bện chặt, các lá khép kín chứ không xòe ra, cuống nhỏ.
Tránh chọn cây bắp cải có phần cuống lá ngả màu nâu, đốm lá, mùi ôi, lõi bị nứt ra bởi chúng có thể đã để lâu, hoặc dập nát trong quá trình vận chuyển.
Mẹo bảo quản bắp cải. Muốn giữ bắp cải được lâu, bạn nên cho chúng vào túi ni lông càng rộng càng tốt rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, chị em có thể giữ bắp cải tươi ngon suốt 2 tuần.
Trường hợp không dùng hết, bạn có thể bảo quản bắp cải bằng cách vẩy một chút nước lên rau, cho vào túi rồi đặt vào ngăn mát. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giữ miếng bắp cải dùng dở chừng 1 – 2 ngày mà thôi.
Không để bắp cải quá lâu. Ngoài lưu ý chọn mua loại bắp cải vừa thu hoạch để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, chị em cũng cần chú ý đến khâu chế biến. Cụ thể, không nên thái bắp cải quá sớm bởi dưỡng chất trong rau dễ bị thất thoát khi để lâu trong không khí. Chỉ nên thái bắp cải khi chuẩn bị chế biến.
Lựa chọn hấp hơn là luộc bắp cải. Bắp cải chứa lượng dưỡng chất dồi dào. Đáng tiếc, những dưỡng chất này dễ dàng thất thoát khi chế biến ở nhiệt độ cao, thời gian dài. Chính vì vậy, lựa chọn món hấp sẽ tốt hơn. Lúc này, bạn nên thái bắp cải hình nêm sẽ giúp chúng nhanh chín hơn.
Thái nhỏ, đảo đều tay. Khi thực hiện món xào, bạn nên thái nhỏ, đảo đều tay để bắp cải không bị nhừ nát, kém ngon. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên duy trì thời gian xào trên bếp lửa chừng 2 – 5 phút là hợp lý.
Đậy vung khi chế biến bắp cải. Khi xào, luộc bắp cải, bạn nhớ phải đậy vung. Cách này vừa có tác dụng giúp bắp cải nhanh chín vừa có ý nghĩa lưu giữ lượng vitamin dồi dào trong rau.