Gà quay. Là một trong những cách chế biến khá kỳ công, món ăn đạt chuẩn khi chín đều, màu vàng ruộm bắt mắt từ chú gà nguyên con, bóng mà không ngậy mỡ. Gà quay có thể làm thỏa mãn ngay cả những người khó tính nhất. Gà om. Bằng sức nóng và sự bền bỉ, người ta có thể om gà cho đến khi thớ thịt chắc nịch trở nên mềm mại, dễ dàng dùng tay tách khỏi xương. Gà có thể om cùng nấm, nước dừa, xì dầu… Gà om tuyệt ngon khi thưởng thức dịp trời đổ lạnh.Gà hầm cách thủy. Nhiều người ví gà hầm cách thủy giống như món ăn “mầm đá” của Trạng Quỳnh. Để làm nên món này, ngoài sự cầu kỳ trong việc chọn nguyên liệu, người nấu cần phải kiên trì chờ đợi trong thời gian dài. Bù lại, bạn có thể tận hưởng sự thơm ngon ngào ngạt từ thịt, thuốc bắc, hạt sen, tiêu. Thịt gà hầm cách thủy mềm mà không nát, bổ dưỡng rất thích hợp cho người vừa ốm dậy, phụ nữ sau sinh. Gà luộc. Lưu ý, khi luộc không cho gà vào nước nóng ngay khiến lớp da mỏng dễ bị bục, tuột. Thay vào đó, cho gà vào nước lạnh rồi từ từ tăng nhiệt độ. Một chú gà kích cỡ bậc trung mất chừng 30 phút là có thể chín tới, lúc này điều chỉnh nhiệt độ sao cho nước sôi liu riu chứ không kêu sùng sục. Khi bắc bếp, cần đậy kín vung khoảng 20 phút. Tiếp đó, vớt gà ra cho ngay vào nồi nước lạnh, sờ đến khi da nguội hẳn thì vớt ra, chặt nhỏ, bày biện rồi thưởng thức. Gà luộc đúng chất khi thưởng thức cùng muối hạt, lá chanh.
Gà rán. Gà rán là món khoái khẩu được nhiều bạn trẻ ưa thích. Để ra mắt thành phẩm ưng ý, đầu tiên phải chọn được nguyên liệu ngon. Ở đây, miếng thịt gà không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Một miếng thịt gà khổ rộng khó có thể chín đều. Trong khi miếng thịt gà quá nhỏ lại khiến món ăn dễ bị khô xác, nhừ nát dù bên ngoài chưa kịp vàng ươm. Món ăn đúng điệu khi được ướp gia vị chừng 8 tiếng cho ngấm, lăn bột vừa phải, rán vàng trên bếp lửa 350 độ C, làm lạnh, cho thấm hết lớp dầu còn sót lại.Gà nướng. Gà nướng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà của các loại gia vị ướp, cảm giác dai dai của từng thớ thịt kết hợp với nước chấm đủ vị. Món ăn thích hợp trong thời tiết lành lạnh cuối thu, đầu đông. Lưu ý để có món gà nướng ngon, bạn nên chọn phần bắp, đùi thịt chắc mẩy thay vì phần ức gà kém ngon. Gà sốt. Để làm món này, bạn có thể rán vàng ruộm, nướng rồi sốt với các gia vị ăn kèm. Cũng giống như gà nướng, phần ức gà không được khuyến khích chọn làm nguyên liệu cho món ăn.
Gà quay. Là một trong những cách chế biến khá kỳ công, món ăn đạt chuẩn khi chín đều, màu vàng ruộm bắt mắt từ chú gà nguyên con, bóng mà không ngậy mỡ. Gà quay có thể làm thỏa mãn ngay cả những người khó tính nhất.
Gà om. Bằng sức nóng và sự bền bỉ, người ta có thể om gà cho đến khi thớ thịt chắc nịch trở nên mềm mại, dễ dàng dùng tay tách khỏi xương. Gà có thể om cùng nấm, nước dừa, xì dầu… Gà om tuyệt ngon khi thưởng thức dịp trời đổ lạnh.
Gà hầm cách thủy. Nhiều người ví gà hầm cách thủy giống như món ăn “mầm đá” của Trạng Quỳnh. Để làm nên món này, ngoài sự cầu kỳ trong việc chọn nguyên liệu, người nấu cần phải kiên trì chờ đợi trong thời gian dài. Bù lại, bạn có thể tận hưởng sự thơm ngon ngào ngạt từ thịt, thuốc bắc, hạt sen, tiêu. Thịt gà hầm cách thủy mềm mà không nát, bổ dưỡng rất thích hợp cho người vừa ốm dậy, phụ nữ sau sinh.
Gà luộc. Lưu ý, khi luộc không cho gà vào nước nóng ngay khiến lớp da mỏng dễ bị bục, tuột. Thay vào đó, cho gà vào nước lạnh rồi từ từ tăng nhiệt độ. Một chú gà kích cỡ bậc trung mất chừng 30 phút là có thể chín tới, lúc này điều chỉnh nhiệt độ sao cho nước sôi liu riu chứ không kêu sùng sục. Khi bắc bếp, cần đậy kín vung khoảng 20 phút.
Tiếp đó, vớt gà ra cho ngay vào nồi nước lạnh, sờ đến khi da nguội hẳn thì vớt ra, chặt nhỏ, bày biện rồi thưởng thức. Gà luộc đúng chất khi thưởng thức cùng muối hạt, lá chanh.
Gà rán. Gà rán là món khoái khẩu được nhiều bạn trẻ ưa thích. Để ra mắt thành phẩm ưng ý, đầu tiên phải chọn được nguyên liệu ngon. Ở đây, miếng thịt gà không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Một miếng thịt gà khổ rộng khó có thể chín đều. Trong khi miếng thịt gà quá nhỏ lại khiến món ăn dễ bị khô xác, nhừ nát dù bên ngoài chưa kịp vàng ươm.
Món ăn đúng điệu khi được ướp gia vị chừng 8 tiếng cho ngấm, lăn bột vừa phải, rán vàng trên bếp lửa 350 độ C, làm lạnh, cho thấm hết lớp dầu còn sót lại.
Gà nướng. Gà nướng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà của các loại gia vị ướp, cảm giác dai dai của từng thớ thịt kết hợp với nước chấm đủ vị. Món ăn thích hợp trong thời tiết lành lạnh cuối thu, đầu đông. Lưu ý để có món gà nướng ngon, bạn nên chọn phần bắp, đùi thịt chắc mẩy thay vì phần ức gà kém ngon.
Gà sốt. Để làm món này, bạn có thể rán vàng ruộm, nướng rồi sốt với các gia vị ăn kèm. Cũng giống như gà nướng, phần ức gà không được khuyến khích chọn làm nguyên liệu cho món ăn.