Lẩu riêu cua bắp bò. Món lẩu này có vị ngọt thanh của nước dùng, ăn với các loại rau nên rất mát mà không sợ ngán. Lẩu riêu cua bắp bò gồm hai phần chính là nước dùng nấu từ cua đồng và bắp bò. Ảnh: khuyenmaivangThêm vào đó, còn có nhiều loại rau xanh như mồng tơi, rau muống, đậu phụ, trứng vịt lộn và bánh đa cua. Dù không có màu sắc bắt mắt nhưng nước dùng này lại có vị ngọt đặc trưng của cua mà không thể thay thế bởi bất cứ gia vị nào. Lẩu riêu cua bắp bò ăn kèm với bún rất ngon. Ảnh: vietqLẩu bò nhúng dấm là món ăn kết hợp giữa lẩu và cuốn. Một suất bò nhúng dấm gồm có thịt bắp bò hoặc bò thăn, nước lẩu chua dịu vị dấm, thơm phức vị sả, cốt dừa. Bò sau khi chần trong nồi sẽ được cuốn với bánh đa, dứa, chuối xanh cắt chỉ cùng rau thơm, cải thảo, hành chần, bún…Ảnh: phununetVị chua dịu, thơm, ăn không ngấy, không quá nóng bức như ăn lẩu nước thông thường chính là ưu điểm khiến bò nhúng dấm trở thành món lẩu thích hợp trong tiết hè. Ảnh: zingLẩu vịt om sấu. Thịt vịt mát kết hợp vị chua thanh của sấu giúp cho món lẩu trở nên hấp dẫn trong những ngày nắng. Không như các món lẩu khác, lẩu vịt chỉ có duy nhất thịt vịt. Rau muống bỏ bớt lá là rau chủ đạo của món lẩu. Lẩu vịt cũng dùng thêm rau ngổ để tạo mùi thơm. Lẩu vịt ăn kèm với bún rất tuyệt. Ảnh: naulautainhaLẩu ốc. Vị thanh, giòn, đậm của lẩu ốc sẽ khiến thực khách quên đi cái nóng trong mùa hè oi bức. Lẩu ốc được chế biến khá cầu kỳ với nhiều gia giảm. Nước lẩu ốc thơm ngon với vị thanh chua của dấm bỗng. Đậu rán vàng, chuối om thịt ba chỉ giúp cho món lẩu ốc thêm dậy mùi. Ảnh: phununetỐc luộc chín tới là nguyên liệu không thể thiếu trong món lẩu này. Ngoài ra thịt bò, giò tai là đồ ăn kèm phù hợp với món lẩu. Rau ăn cùng lẩu ốc không thể thiếu được tía tô thái nhỏ và rau muống chẻ. Ảnh: mediaLẩu chua cá lăng. Thịt cá lăng béo ngọt kết hợp vị chua của măng rừng, thanh mát của rau bìm bịp tạo nên sức hấp dẫn của món lẩu. Cá nấu lẩu thường được thái thành từng khúc, chần sơ qua nước sôi để thịt cá được săn lại. Ảnh: cakholangvudaiĂn kèm với món lẩu chua thơm ngon này không thể thiếu rau bìm bịp, một loại rau rừng ở Đồng Nai. Cọng rau vừa xanh, vừa giòn giòn, có vị thanh mát. Lẩu cá lăng dùng kèm với bún hay ăn như một món canh chua thông thường cũng rất ngon miệng, lại có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: luavietoursLẩu cá kèo lá giang là món ăn phổ biến ở Nam Bộ. Vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn vị chát chát thơm thơm của lá giang có lẽ là yếu tố giúp thực khách xua đi cái nắng hè. Ảnh: amthucgiadinhVị ngọt béo, mềm của cá kèo ngấm vào nước lẩu làm người ăn thích thú. Rau đắng và hoa chuối ăn kèm tạo nên sự tinh tế cho món lẩu. Ngoài ra, rau muống cũng rất thích hợp với lẩu cá kèo. Ảnh: menu24h
Lẩu riêu cua bắp bò. Món lẩu này có vị ngọt thanh của nước dùng, ăn với các loại rau nên rất mát mà không sợ ngán. Lẩu riêu cua bắp bò gồm hai phần chính là nước dùng nấu từ cua đồng và bắp bò. Ảnh: khuyenmaivang
Thêm vào đó, còn có nhiều loại rau xanh như mồng tơi, rau muống, đậu phụ, trứng vịt lộn và bánh đa cua. Dù không có màu sắc bắt mắt nhưng nước dùng này lại có vị ngọt đặc trưng của cua mà không thể thay thế bởi bất cứ gia vị nào. Lẩu riêu cua bắp bò ăn kèm với bún rất ngon. Ảnh: vietq
Lẩu bò nhúng dấm là món ăn kết hợp giữa lẩu và cuốn. Một suất bò nhúng dấm gồm có thịt bắp bò hoặc bò thăn, nước lẩu chua dịu vị dấm, thơm phức vị sả, cốt dừa. Bò sau khi chần trong nồi sẽ được cuốn với bánh đa, dứa, chuối xanh cắt chỉ cùng rau thơm, cải thảo, hành chần, bún…Ảnh: phununet
Vị chua dịu, thơm, ăn không ngấy, không quá nóng bức như ăn lẩu nước thông thường chính là ưu điểm khiến bò nhúng dấm trở thành món lẩu thích hợp trong tiết hè. Ảnh: zing
Lẩu vịt om sấu. Thịt vịt mát kết hợp vị chua thanh của sấu giúp cho món lẩu trở nên hấp dẫn trong những ngày nắng. Không như các món lẩu khác, lẩu vịt chỉ có duy nhất thịt vịt. Rau muống bỏ bớt lá là rau chủ đạo của món lẩu. Lẩu vịt cũng dùng thêm rau ngổ để tạo mùi thơm. Lẩu vịt ăn kèm với bún rất tuyệt. Ảnh: naulautainha
Lẩu ốc. Vị thanh, giòn, đậm của lẩu ốc sẽ khiến thực khách quên đi cái nóng trong mùa hè oi bức. Lẩu ốc được chế biến khá cầu kỳ với nhiều gia giảm. Nước lẩu ốc thơm ngon với vị thanh chua của dấm bỗng. Đậu rán vàng, chuối om thịt ba chỉ giúp cho món lẩu ốc thêm dậy mùi. Ảnh: phununet
Ốc luộc chín tới là nguyên liệu không thể thiếu trong món lẩu này. Ngoài ra thịt bò, giò tai là đồ ăn kèm phù hợp với món lẩu. Rau ăn cùng lẩu ốc không thể thiếu được tía tô thái nhỏ và rau muống chẻ. Ảnh: media
Lẩu chua cá lăng. Thịt cá lăng béo ngọt kết hợp vị chua của măng rừng, thanh mát của rau bìm bịp tạo nên sức hấp dẫn của món lẩu. Cá nấu lẩu thường được thái thành từng khúc, chần sơ qua nước sôi để thịt cá được săn lại. Ảnh: cakholangvudai
Ăn kèm với món lẩu chua thơm ngon này không thể thiếu rau bìm bịp, một loại rau rừng ở Đồng Nai. Cọng rau vừa xanh, vừa giòn giòn, có vị thanh mát. Lẩu cá lăng dùng kèm với bún hay ăn như một món canh chua thông thường cũng rất ngon miệng, lại có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: luavietours
Lẩu cá kèo lá giang là món ăn phổ biến ở Nam Bộ. Vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn vị chát chát thơm thơm của lá giang có lẽ là yếu tố giúp thực khách xua đi cái nắng hè. Ảnh: amthucgiadinh
Vị ngọt béo, mềm của cá kèo ngấm vào nước lẩu làm người ăn thích thú. Rau đắng và hoa chuối ăn kèm tạo nên sự tinh tế cho món lẩu. Ngoài ra, rau muống cũng rất thích hợp với lẩu cá kèo. Ảnh: menu24h