Cháo vịt đậu xanh. Đậu xanh là loại hạt có tác dụng giải nhiệt hữu hiệu trong mùa hè. Khi kết hợp với thịt vịt, cháo có vị ngọt, béo, đậm đà rất dễ ăn. Vịt làm sạch, để ráo nước, luộc vừa chín. Vớt vịt ra, để nguội, chặt miếng vừa ăn. Ảnh: amthuc365Cho gạo vào nấu khoảng 30 phút. Tiếp theo cho đậu xanh vào nấu khoảng 60 phút. Cháo chín nhừ, nêm muối, mắm, hạt nêm… vừa ăn. Pha nước mắm với chanh, tỏi, ớt, gừng băm… Ảnh: wordpressCháo hạt sen: Món này không chỉ ngon mà còn giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Gạo rửa sạch, để ráo nước. Hạt sen rửa sạch, để khô. Sau đó cho gạo vào nấu cùng với hạt sen. Ninh cháo nhỏ lửa khoảng 30 phút. Khi hạt sen bở tơi, có mùi thơm thì cho thêm gia vị vào cho vừa miệng và bắc ra. Ảnh: thatlanhatCháo hoa cúc. Hoa cúc không chỉ dùng pha trà mà còn có thể sử dụng để nấu cháo rất ngon. Do có tính hàn nên hoa cúc có tác dụng giải nhiệt. Hoa cúc trắng, lá dâu, hạ cô thảo rửa sạch. Sau đó cho vào nấu với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Ảnh: bluestoneLọc bỏ bã, lấy nước. Cho đậu ván và gạo tẻ vào nồi. Đổ nước đã lọc vào nấu cháo loãng. Khi cháo chín, cho đường phèn vào nêm vừa ăn. Ảnh: depCháo lươn khoai môn đậu xanh là món ăn ngon và lạ miệng, có tác dụng giải nhiệt, trị cảm tuyệt vời trong mùa hè. Lươn làm sạch, cắt khúc khoảng 10cm, cắt 2 bên sống lưng của lươn. Khoai môn cắt khối vuộng 1cm. Đậu xanh ngâm mềm, bỏ vỏ. Cho gạo và đậu xanh vào nấu cháo. Ảnh: blogspotKhi cháo mềm thì bỏ thêm khoai môn. Tiếp theo đun sôi nước rồi cho lươn vào luộc chín với chút muối. Gỡ lấy thịt lươn. Phần xương và nước luộc lươn cho trở lại vào nồi cháo. Phi thơm thịt lươn với hành tím, mắm, tiêu. Vớt phần xương ra khỏi nồi cháo, sau đó cho phần thịt lươn vào. Nêm gia vị lại cho vừa ăn. Ảnh: wordpress Cháo bạc hà rất thích hợp dùng để giải cảm vào mùa hè. Gạo cho vào nồi nấu cho tới khi nhừ hạt. Tiếp đó lá bạc hà lọc lấy nước. Cho nước bạc hà và chút đường phèn vào cháo. Đun cháo sôi lại một lúc là được. Ảnh: vietnameseCháo vỏ dưa hấu giúp giải khát, thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Vỏ dưa hấu bỏ lớp vỏ cứng và phần ruột, rửa sạch, thái hạt lựu, bóp muối. Cho nước, vỏ dưa và gạo đã vo vào nồi. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa ninh đến khi cháo mềm. Ảnh: suckhoegiadinh, tannhangCháo ngân hoa có vị ngọt nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Ngân hoa cho vào xay và lọc lấy nước. Tiếp đó, cho gạo và nước ngân hoa đã lọc vào nấu cháo. Khi thấy cháo dậy mùi và bóng hạt, bắc cháo ra thêm hạt tiêu vào thưởng thức. Cháo ngân hoa thường được dùng vào buổi sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi tối. Ảnh: media
Cháo vịt đậu xanh. Đậu xanh là loại hạt có tác dụng giải nhiệt hữu hiệu trong mùa hè. Khi kết hợp với thịt vịt, cháo có vị ngọt, béo, đậm đà rất dễ ăn. Vịt làm sạch, để ráo nước, luộc vừa chín. Vớt vịt ra, để nguội, chặt miếng vừa ăn. Ảnh: amthuc365
Cho gạo vào nấu khoảng 30 phút. Tiếp theo cho đậu xanh vào nấu khoảng 60 phút. Cháo chín nhừ, nêm muối, mắm, hạt nêm… vừa ăn. Pha nước mắm với chanh, tỏi, ớt, gừng băm… Ảnh: wordpress
Cháo hạt sen: Món này không chỉ ngon mà còn giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Gạo rửa sạch, để ráo nước. Hạt sen rửa sạch, để khô. Sau đó cho gạo vào nấu cùng với hạt sen. Ninh cháo nhỏ lửa khoảng 30 phút. Khi hạt sen bở tơi, có mùi thơm thì cho thêm gia vị vào cho vừa miệng và bắc ra. Ảnh: thatlanhat
Cháo hoa cúc. Hoa cúc không chỉ dùng pha trà mà còn có thể sử dụng để nấu cháo rất ngon. Do có tính hàn nên hoa cúc có tác dụng giải nhiệt. Hoa cúc trắng, lá dâu, hạ cô thảo rửa sạch. Sau đó cho vào nấu với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Ảnh: bluestone
Lọc bỏ bã, lấy nước. Cho đậu ván và gạo tẻ vào nồi. Đổ nước đã lọc vào nấu cháo loãng. Khi cháo chín, cho đường phèn vào nêm vừa ăn. Ảnh: dep
Cháo lươn khoai môn đậu xanh là món ăn ngon và lạ miệng, có tác dụng giải nhiệt, trị cảm tuyệt vời trong mùa hè. Lươn làm sạch, cắt khúc khoảng 10cm, cắt 2 bên sống lưng của lươn. Khoai môn cắt khối vuộng 1cm. Đậu xanh ngâm mềm, bỏ vỏ. Cho gạo và đậu xanh vào nấu cháo. Ảnh: blogspot
Khi cháo mềm thì bỏ thêm khoai môn. Tiếp theo đun sôi nước rồi cho lươn vào luộc chín với chút muối. Gỡ lấy thịt lươn. Phần xương và nước luộc lươn cho trở lại vào nồi cháo. Phi thơm thịt lươn với hành tím, mắm, tiêu. Vớt phần xương ra khỏi nồi cháo, sau đó cho phần thịt lươn vào. Nêm gia vị lại cho vừa ăn. Ảnh: wordpress
Cháo bạc hà rất thích hợp dùng để giải cảm vào mùa hè. Gạo cho vào nồi nấu cho tới khi nhừ hạt. Tiếp đó lá bạc hà lọc lấy nước. Cho nước bạc hà và chút đường phèn vào cháo. Đun cháo sôi lại một lúc là được. Ảnh: vietnamese
Cháo vỏ dưa hấu giúp giải khát, thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Vỏ dưa hấu bỏ lớp vỏ cứng và phần ruột, rửa sạch, thái hạt lựu, bóp muối. Cho nước, vỏ dưa và gạo đã vo vào nồi. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa ninh đến khi cháo mềm. Ảnh: suckhoegiadinh, tannhang
Cháo ngân hoa có vị ngọt nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Ngân hoa cho vào xay và lọc lấy nước. Tiếp đó, cho gạo và nước ngân hoa đã lọc vào nấu cháo. Khi thấy cháo dậy mùi và bóng hạt, bắc cháo ra thêm hạt tiêu vào thưởng thức. Cháo ngân hoa thường được dùng vào buổi sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi tối. Ảnh: media