Bò bít tết là món ăn nhiều người thích. Nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể chế biến món này tại nhà vẫn ngon tuyệt như nhà hàng.Mẹo chế biến bò bít tết - Chọn thịt: Thịt bò để chế biến bò bít tết nên chọn những miếng thịt có đường vân mỡ bên trong, như thế khi nấu, mỡ bò chảy ra sẽ làm miếng thịt ngậy và không bị khô.Nếu bạn sử dụng thịt bò để đông đá chế biến món ăn thì nên để thịt rã đông trước khi ướp gia vị và nấu, nếu không miếng thịt sẽ bị mủn và ngấm gia vị không đều.Ướp miếng bít tết đừng nên quá cầu kỳ, vì nó có thể làm giảm vị ngọt tự nhiên của thịt.Bạn chỉ cần dùng một chút muối, chút tiêu, chút dầu oliu sau đó dùng tay xoa kĩ để miếng thịt ngấm gia vị. Thịt cần được ướp 30 phút trước khi chế biến.Nướng bít tết ngon nhất là dùng chảo gang, lò nướng hoặc vỉ nướng.Tuy nhiên dù sử dụng bất cứ dụng cụ nào bạn cũng nên vệ sinh thật sạch để đảm bảo vỉ nướng truyền nhiệt tốt nhất giúp cho miếng thịt bò chín đều nhưng không quá lâu dẫn tới bị khô bã.Với lò nướng thì phải bật lò trước tới khi lò thật nóng mới cho thịt vào nướng để miếng thịt chín đều hoàn hảo.Khi muốn trở mặt miếng thịt bạn phải dùng kẹp để lật trở miếng thịt, tuyệt đối không dùng dụng cụ có đầu ngọn có thể làm thủng mặt ngoài khiến thịt mất nước ngọt và bị khô.Lưu ý bạn cũng không nên trở miếng thịt mạnh tay quá nhiều lần, không nên ấn lên bề mặt miếng sẽ làm cho nước trong thịt chảy ra ngoài, làm mất độ ngọt tự nhiên.Có hai cách để kiểm tra độ chín của thịt mà không cần cắt ra. Đầu tiên bạn có thể dùng nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra mức độ mong muốn về độ chín của miếng thịt.Cách hai là dựa vào độ rắn và độ nóng của miếng thịt để biết màu của nó ở bên trong vừa với khẩu vị hay chưa. Với cách thứ 2 bạn có thể nhìn và thực hiện theo hình.Khi ăn bít tết cũng cần lưu ý đặc biệt. Nếu bạn ăn ngay sau khi lấy miếng thịt ra khỏi lò nướng sẽ làm nước ngọt thịt chảy hết ra ngoài. Vì thế, bạn cần để miếng thịt nghỉ khoảng 2 phút sau khi lấy ra khỏi lò để nước thịt ngấm ngược trở lại bên trong miếng thịt, món ăn của bạn sẽ trở nên hoàn hảo.
Bò bít tết là món ăn nhiều người thích. Nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể chế biến món này tại nhà vẫn ngon tuyệt như nhà hàng.
Mẹo chế biến bò bít tết - Chọn thịt: Thịt bò để chế biến bò bít tết nên chọn những miếng thịt có đường vân mỡ bên trong, như thế khi nấu, mỡ bò chảy ra sẽ làm miếng thịt ngậy và không bị khô.
Nếu bạn sử dụng thịt bò để đông đá chế biến món ăn thì nên để thịt rã đông trước khi ướp gia vị và nấu, nếu không miếng thịt sẽ bị mủn và ngấm gia vị không đều.
Ướp miếng bít tết đừng nên quá cầu kỳ, vì nó có thể làm giảm vị ngọt tự nhiên của thịt.
Bạn chỉ cần dùng một chút muối, chút tiêu, chút dầu oliu sau đó dùng tay xoa kĩ để miếng thịt ngấm gia vị. Thịt cần được ướp 30 phút trước khi chế biến.
Nướng bít tết ngon nhất là dùng chảo gang, lò nướng hoặc vỉ nướng.
Tuy nhiên dù sử dụng bất cứ dụng cụ nào bạn cũng nên vệ sinh thật sạch để đảm bảo vỉ nướng truyền nhiệt tốt nhất giúp cho miếng thịt bò chín đều nhưng không quá lâu dẫn tới bị khô bã.
Với lò nướng thì phải bật lò trước tới khi lò thật nóng mới cho thịt vào nướng để miếng thịt chín đều hoàn hảo.
Khi muốn trở mặt miếng thịt bạn phải dùng kẹp để lật trở miếng thịt, tuyệt đối không dùng dụng cụ có đầu ngọn có thể làm thủng mặt ngoài khiến thịt mất nước ngọt và bị khô.
Lưu ý bạn cũng không nên trở miếng thịt mạnh tay quá nhiều lần, không nên ấn lên bề mặt miếng sẽ làm cho nước trong thịt chảy ra ngoài, làm mất độ ngọt tự nhiên.
Có hai cách để kiểm tra độ chín của thịt mà không cần cắt ra. Đầu tiên bạn có thể dùng nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra mức độ mong muốn về độ chín của miếng thịt.
Cách hai là dựa vào độ rắn và độ nóng của miếng thịt để biết màu của nó ở bên trong vừa với khẩu vị hay chưa. Với cách thứ 2 bạn có thể nhìn và thực hiện theo hình.
Khi ăn bít tết cũng cần lưu ý đặc biệt. Nếu bạn ăn ngay sau khi lấy miếng thịt ra khỏi lò nướng sẽ làm nước ngọt thịt chảy hết ra ngoài. Vì thế, bạn cần để miếng thịt nghỉ khoảng 2 phút sau khi lấy ra khỏi lò để nước thịt ngấm ngược trở lại bên trong miếng thịt, món ăn của bạn sẽ trở nên hoàn hảo.