"Xã hội đen" đe dọa đại diện nguyên đơn khởi kiện UBND huyện Phú Quốc?

Người đàn ông chống tiêu cực ở đảo ngọc tham gia tố tụng với tư cách đại diện nguyên đơn kiện UBND huyện Phú Quốc đã bị “người lạ mặt” đe dọa trước sân tòa.

Ngày 15/6, TAND tỉnh Kiên Giang xác nhận đã dùng ôtô biển số xanh đưa ông Nguyễn Văn Thương (53 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) về một khách sạn ở TP Rạch Giá. Việc này xuất phát từ yêu cầu chính đáng của ông Thương khi người đàn ông này bị một số người “lạ mặt” đe dọa.
“Những người đe dọa tôi là xã hội đen. Họ đi vào sân tòa án khi tôi chuẩn bị ra về sau phiên hòa giải. Họ nói ‘tao đố mày dám ra khỏi tòa, về Phú Quốc tao đánh chết mày’.
Trước thái độ hung hăng của những người này, tôi đã nhờ lãnh đạo tòa án hỗ trợ phương tiện về khách sạn, bỏ lại xe tại tòa”, ông Thương nói.
Người lạ mặt đe dọa ông Thương. 
Theo hồ sơ tố tụng, ông Trần Văn Bảy (79 tuổi, ngụ ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ) là cha vợ của ông Thương nên ủy quyền cho con rễ tham gia tố tụng.
Năm 2017, ông Bảy khiếu nại việc UBND huyện Phú Quốc và Chủ tịch UBND huyện này về việc không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho ông trên diện tích đất 10.270 m2 tại ấp Cửa Lấp. Khi việc giải quyết khiếu nại chưa xong, UBND huyện Phú Quốc lại lấy 2.185,2 m2 trên đất ông Bảy đang khiếu kiện để cấp cho bà Phạm Thị Phi Nga.
Từ đó, bà Nga chặt gần 3.000 cây tràm bông vàng do ông Bảy trồng (trị giá trên nửa tỷ đồng) và chia đất ra thành 4 thửa và bán một phần cho bà Hoàng Thị Hương.
Bức xúc với cách làm của chính quyền đảo ngọc, ông Bảy kiện UBND huyện Phú Quốc và Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc ra tòa với yêu cầu hủy GCNQSCĐ của bà Nga và hủy chỉnh lý biến động cho bà Hương.
Đơn khởi kiện của ông Bảy. 
Tại phiên hòa giải sáng 15/6, đại diện ủy quyền của bị đơn là UBND huyện Phú Quốc vắng mặt, chỉ có mặt ông Thương, bà Nga và chồng bà Hương là ông Trần Đại Thắng. Đại diện cho phía có quyền, nghĩa vụ liên quan là Sở Tài nguyên và Môi trường với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Kiên Giang cũng vắng mặt.
Bà Nga trình bày với thẩm phán chủ trì phiên hòa giải rằng đất của bà do Nhà nước cấp GCNQSCĐ nên không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Bảy. Chồng bà Hương thì nói rằng chuyển nhượng đất của bà Nga nên ông Trần Đại Thắng cũng không đồng ý với yêu cầu của nguyên đơn.
Ông Thương sau đó khẳng định vẫn giữ nguyên nội dung đơn khởi kiện, yêu cầu tòa án buộc Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc và UBND huyện này hủy GCNQSCĐ của bà Nga và hủy chỉnh lý biến động cho bà Hương. Ông Thương cũng đề nghị tòa án ra quyết định khẩn cấp tạm thời nhằm ngăn chặn bà Nga xây dựng, chuyển nhượng đất.
Nội dung biên bản hòa giải ngày 15/6. 
“Bà Nga thừa nhận Nhà nước cấp đất là không đúng vị trí, diện tích được cấp là 2.185,2 m2 nhưng bà Nga chiếm đất của ông Bảy hơn 8.000 m2”, ông Thương trình bày với chủ trì phiên hòa giải.
Kết thúc phiên hòa giải, ông Thương chuẩn bị rời tòa thì có nhiều người lạ mặt đến đe dọa nên đại diện nguyên đơn phải nhờ tòa án hỗ trợ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến mới liên quan đến vụ án này.
Gia Hân

>> xem thêm

Bình luận(0)