Vụ bắt “xe vua” ở Đồng Nai: Phạt chủ xe, tài xế gần 490 triệu đồng

Google News

Hai đoàn xe "vua" bị Công an huyện Nhơn Trạch xử phạt gần 490 triệu đồng với hàng loạt lỗi vi phạm.

Vu bat “xe vua” o Dong Nai: Phat chu xe, tai xe gan 490 trieu dong
Đoàn xe "vua" bị lực lượng công an kiểm tra rạng sáng 15/4. 
Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều 13/5, Đại tá Cao Hữu Nguyên, Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết, đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 490 triệu đồng đối với lái xe và chủ của 27 xe tải chở than thuộc Công ty TNHH thương mại Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh.
Theo Đại tá Nguyên, các lỗi vi phạm đối với 27 xe bị lập biên bản xử phạt gồm xe chở hàng vượt quá chiều cao cho phép (không quá tải), một số tài xế không có giấy phép lái xe, sử dụng ma túy, xe không có đăng ký. Ngay sau có quyết định tài xế, chủ xe và doanh nghiệp đã chấp hành việc nộp phạt.
"Hiện Công an huyện Nhơn Trạch tiếp tục gia hạn tạm giữ toàn bộ số phương tiện, hàng hóa vi phạm để Công an tỉnh tiếp tục tiến hành xác minh, xử lý nguồn gốc hàng hóa để xử lý các bước tiếp theo”, Đại tá Nguyên thông tin.
Trước đó đêm 14/4, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, đã trực tiếp chỉ đạo nhiều tổ công tác của Công an tỉnh này gồm, Cảnh sát cơ động, Công an huyện Nhơn Trạch… đã đồng loạt kiểm tra đoàn xe chở than vun cao hơn thùng có dấu hiệu quá tải thuộc Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh.
Ngay sau đó Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) tạm giữ 27 xe đầu kéo chở than trên Tỉnh lộ 25B có dấu hiệu chở quá tải bị kiểm tra vào đêm qua. Công an tỉnh Đồng Nai xác định trong 27 phương tiện bị tạm giữ có 7 tài xế không có giấy phép lái xe (GPLX), 2 trường hợp nghi sử dụng GPLX giả. Qua kiểm tra nhanh tại chỗ để kiểm tra ma túy đối với tài xế, phụ xe, lực lượng công an cũng phát hiện 1 trường hợp dương tính với ma túy.
Làm việc với công an, các tài xế, phụ xe đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Số than này được các tài xế, phụ xe thừa nhận chở từ cảng Phú Mỹ (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về nhà máy điện thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai). Phần lớn số xe trong đoàn xe chở than bị công an tạm giữ này đều được in lô gô trên xe là Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh. 
Theo Vĩnh Phú/Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)