Video: Trịnh Xuân Thanh lần đầu lên tiếng lý do về nước đầu thú

(Kiến Thức) - "Tôi thấy cần phải về đối diện với sự thật. Thứ hai là cần về gặp lại mọi người đặc biệt là những lãnh đạo để báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi", Trịnh Xuân Thanh nói.

Trong chương trình thời sự VTV lúc 19h tối nay (3/8) đã phát đoạn video Trịnh Xuân Thanh lần đầu lên tiếng về việc ra đầu thú cơ quan công an cùng với đơn xin đầu thú của ông này. 
Video: Trinh Xuan Thanh lan dau len tieng ly do ve nuoc dau thu
 Trịnh Xuân Thanh đang nói về lý do ra đầu thú. Nguồn: clip VTV
"Tôi phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong việc thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn ở lại Đức. Trong thời gian này cuộc sống chốn tránh, bấp bênh, luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình và bạn bè tôi đã ra về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật", Trịnh Xuân Thanh viết trong đơn đầu thú.
Mời độc giả xem clip Trịnh Xuân Thanh nói trên VTV về việc đầu thú: (nguồn VTV)
"Tôi thấy cần phải về đối diện với sự thật. Thứ hai là cần về gặp lại mọi người đặc biệt là những lãnh đạo để báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. Gia đình động viên tôi đã xin về tự thú", Trịnh Xuân Thanh nói trên VTV.
Ngày 31/7, Bộ Công an thông tin Trịnh Xuân Thanh, sinh ngày 13/2/1966, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Nhà 24 - C2 Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội; hiện là bị can bị truy nã theo Quyết định số 20/C46-P12 ngày 19/9/2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đầu thú.
Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã làm thủ tục tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú theo đúng qui định pháp luật.
An Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)