Vì sao ông Lê Phước Hoài Bảo bị tạm đình chỉ công tác?

(Kiến Thức) - Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Quảng Nam Lê Phước Hoài Bảo đã bị tạm đình chỉ công việc để tiến hành công tác kiểm điểm, thực hiện các bước theo kết luận Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trao đổi với PV Kiến Thức sáng 30/1, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam - ông Nguyễn Hồng Quang cho biết, UBND tỉnh đã làm việc với Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam về việc tạm đình chỉ ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở này.
"Việc tạm đình chỉ Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Lê Phước Hoài Bảo để tiến hành công tác kiểm điểm, thực hiện các bước theo kết luận Ủy ban Kiểm tra Trung ương" - ông Nguyễn Hồng Quang thông tin.
Còn theo ông Phạm Tấn Minh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra thông báo tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoài Bảo vào ngày thứ 6 tuần trước (26/1).
Hiện, công việc ở Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam đang được giao cho Phó giám đốc Nguyễn Hoàng Thanh phụ trách.
 Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam.
Trước đó, thông cáo báo chí Kỳ họp 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam và đồng chí Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.
Theo đó, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 có các vi phạm, khuyết điểm như vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ trong việc đề nghị bổ nhiệm, luân chuyển, điều động một số nhân sự không đúng quy định. Buông lỏng lãnh đạo, để UBND tỉnh và cơ quan chức năng tuyển dụng công chức, xét tuyển viên chức không qua thi tuyển, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục, có sự ưu ái đối với con của các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Đối với những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, ông Lê Phước Hoài Bảo không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định, những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng. Do vậy, UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với đồng chí Lê Phước Hoài Bảo.
Hải Ninh

Bình luận(0)