Tuyên án tử hình cha dượng, mẹ đẻ chung thân vụ đánh bé 3 tuổi tử vong

(Kiến Thức) - TAND Hà Nội đã tuyên tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, phạt tù chung thân Nguyễn Thị Lan Anh trong vụ bé gái 3 tuổi bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành dẫn đến tử vong.

Chiều 19/11, TAND Hà Nội đã đưa ra phán quyết về vụ bé gái 3 tuổi bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành dẫn đến tử vong.
2 bị cáo bị đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, mẹ nạn nhân N.N.M.), cùng trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng (Hà Nội).
Theo đó, HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình tổng hợp 2 tội danh “Giết người” và “tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý”. Đối với bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh vì nuôi con nhỏ, HĐXX tuyên án tù chung thân với tổng hợp 2 tội danh "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".
Trước đó, cả 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và vợ là Nguyễn Thị Lan Anh cùng bị truy tố về tội Giết người, Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại tòa, Tuấn thừa nhận đã sử dụng ma túy và đánh con gái riêng của vợ nhằm dạy dỗ cháu bé. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng bé gái tử vong không phải do bị đánh đập.
Tuyen an tu hinh cha duong, me de chung than vu danh be 3 tuoi tu vong
Hai bị cáo Tuấn và Lan Anh tại tòa. 
Nguyễn Thị Lan Anh cũng thừa nhận đã cùng chồng sử dụng ma túy và phủ nhận việc đánh đập con gái như cáo trạng nêu. Nữ bị cáo khai "chỉ giật tay con gái một lần, không hành hạ". Trong phần luận tội chiều 18/11, đại diện VKSND Hà Nội đề nghị tòa tuyên bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tổng mức án tử hình. Còn Nguyễn Thị Lan Anh bị đề nghị chung thân.
Theo kiểm sát viên, 2 bị cáo đều phản cung tại tòa nhưng VKS có đủ cơ sở quy kết Tuấn và Lan Anh đã hành hạ cháu M. trong các ngày 29-30/3. Trong đó, Tuấn dùng cán chổi đánh M., còn Lan Anh lấy kim khâu quần áo đâm vào bắp tay, đùi con gái.
Video: Giọt nước mắt muộn màng của 2 bị cáo trước giờ tuyên án.

 

Nhận định vụ án mạng xảy ra có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, công tố viên cho rằng nguyên nhân 2 bị cáo gây án xuất phát từ lối sống buông thả của vợ chồng Tuấn. Đại diện VKS đánh giá bị cáo Tuấn nêu nhiều lý do, biện minh cháu M. chết vì bị cảm. Tuy nhiên, các kết quả pháp y cho thấy nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não, là hệ quả của hành vi bạo hành do 2 bị cáo gây ra.
Trong vụ án bé gái 3 tuổi bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành dẫn đến tử vong, cơ quan công tố nhận định Tuấn là chủ mưu, Lan Anh đồng phạm tích cực. Hai bị cáo còn phải chịu thêm tình tiết tăng nặng là phạm tội đối với người dưới 16 tuổi. Là đại diện của bị hại, bà Vũ Thị Dự (bà ngoại cháu M.) không yêu cầu vợ chồng Tuấn bồi thường dân sự. Người phụ nữ đề nghị tòa xử nghiêm bị cáo Tuấn và xem xét giảm nhẹ cho Lan Anh.
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)