Trả 54 triệu đồng cho cụ ông có 5 chứng minh thư, 7 thẻ căn cước

Cụ ông ăn xin có 5 chứng minh nhân dân, 7 thẻ căn cước công dân đã được lực lượng chức năng phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM, đến tận nhà trao lại số tiền 54 triệu đồng.

Ông Nguyễn Trung Sơn, Chủ tịch UBND phường 4 (quận Tân Bình, TP.HCM), cho biết lực lượng chức năng đã đến tận nhà, trao lại số tiền 54 triệu đồng cho cụ ông ăn xin.
Tra 54 trieu dong cho cu ong co 5 chung minh thu, 7 the can cuoc
Số chứng minh thư, thẻ căn cước tìm thấy trên người cụ ông ăn xin. Ảnh: CTV. 
“Thần kinh ông cụ có vấn đề. Cụ ông khai sợ ra đường làm rơi chứng minh, thẻ căn cước nên đi làm nhiều cái để mang theo người”, ông Sơn chia sẻ.
Ngày 17/4, tổ công tác phường 4 đi tuần tra phát hiện một cụ ông ngồi xin tiền ở ngã tư Hoàng Văn Thụ - Út Tịch nên mời về phường làm việc. Tại đây, lực lượng chức năng phường phát hiện trong người cụ ông có 5 chứng minh nhân dân, 7 thẻ căn cước công dân. Thông tin trên các giấy tờ này đều cùng tên, cùng tháng năm sinh và cùng địa chỉ cư trú thuộc phường 2, quận Tân Bình.
Ngoài ra, tổ công tác còn ghi nhận trên người cụ có 54 triệu đồng tiền mặt. Cụ ông cho biết đây là tiền ông xin được trong nhiều tháng qua.
Lực lượng chức năng phường 4 đã đến nhà trao lại số tiền 54 triệu đồng cho cụ ông và động viên người này không ra đường ăn xin như trước.
Theo Lê Trai/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)