TP HCM: CĐV Malaysia muốn xuống đường mừng tuyển Việt Nam thắng AFF Cup 2018

(Kiến Thức) - “Mong đội nhà giành chiến thắng, nhưng cũng muốn xuống đường phất cờ đỏ sao vàng cùng người dân mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng” - là mong muôn của những CĐV Malaysia sinh sống và du lịch tại TP HCM.

Cuối chiều 11/12, dù còn nhiều tiếng đồng hồ mới diễn ra trận chung kết AFF Cup 2018 giữa Đội tuyển Việt Nam với Đội tuyển Malaysia nhưng khắp đường phố Sài Gòn không khí vô cùng náo nhiệt.
Nhiều tuyến đường rợp cờ đỏ sao vàng của người dân bày bán cho cổ động viên (CĐV) đang chuẩn bị đổ về các điểm trực tiếp bóng đá qua màn hình lớn như: phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà văn hóa Thanh niên, Cung văn hóa Lao Động…
TP HCM: CDV Malaysia muon xuong duong mung tuyen Viet Nam thang AFF Cup 2018
Khắp đường phố Sài Gòn không khí đã náo nhiệt trước trận chung kết lượt đi giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Malaysia.

TP HCM: CDV Malaysia muon xuong duong mung tuyen Viet Nam thang AFF Cup 2018-Hinh-2
 

TP HCM: CDV Malaysia muon xuong duong mung tuyen Viet Nam thang AFF Cup 2018-Hinh-3
 Nhiều tuyến đường rợp cờ đỏ sao vàng... 
Ngay khu vực chợ Bến Thành (quận 1, TP HCM), không khí trước trận chung kết AFF Cup Việt Nam - Malaysia có phần đặc biệt hơn khi tuyến đường Nguyễn An Ninh (phường Bến Thành, quận 1 - vốn là tuyến phố Mã Lai luôn đông đúc người buôn bán, du khách…là người Malaysia) nhiều thanh niên người Malaysia hòa cùng người Sài Gòn háo hức chờ đến giờ “G”.
TP HCM: CDV Malaysia muon xuong duong mung tuyen Viet Nam thang AFF Cup 2018-Hinh-4
Tuyến phố Mã Lai gần chợ Bến Thành, quận 1, TP HCM luôn đông đúc người buôn bán, du khách…là người Malaysia
“Cảm giác của chúng tôi lúc này thật khó tả. Tôi và những người đồng hương mong đội nhà giành chiến thắng trong trận chung kết AFF Cup 2018, nhưng cũng muốn được xuống đường phất cờ đỏ sao vàng cùng người dân mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng…”, anh M., một người Malaysia kinh doanh tại chợ Bến Thành chia sẻ.
TP HCM: CDV Malaysia muon xuong duong mung tuyen Viet Nam thang AFF Cup 2018-Hinh-5
Không khí náo nhiệt trước trận đấu ở khu phố có đông người dân và du khách Malaysia. 

TP HCM: CDV Malaysia muon xuong duong mung tuyen Viet Nam thang AFF Cup 2018-Hinh-6
Nhiều thanh niên người Malaysia hòa cùng người Sài Gòn háo hức chờ đến giờ “G”. 
Những người bạn Malaysia ở TP HCM nói rằng, người dân TP HCM nói riêng, người Việt Nam nói chung có tình yêu bóng đá quá cuồng nhiệt.
“Không khí đường phố Sài Gòn sau những chiến thắng của Đội tuyển Việt Nam náo nhiệt đến trắng đêm khiến chúng tôi rất ấn tượng thích thú và cũng xuống đường hòa chung niềm vui. Vì vậy, để lựa chọn đội nào giành chiến thắng là quá khó cho tôi lúc này…”, một CĐV người Malaysia bày tỏ.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)