Tòa tuyên án Vũ "nhôm" và các đồng phạm trong hôm nay

Google News

(Kiến Thức) - Hôm nay (20/12), TAND TP HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB).

Do xuất hiện các lời khai mới của bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79) và các đồng phạm tại DAB nên phiên tòa được nghị án kéo dài.
Hôm nay (20/12), TAND TP HCM sẽ tuyên án Vũ "nhôm" và đồng phạm.
Toa tuyen an Vu
 Bị cáo Vũ "nhôm" tại tòa.
Trong đó, đại diện Viện KSND đã đưa ra các mức đề nghị tù chung thân đối với bị cáo Trần Phương Bình (nguyên Tổng GĐ, Phó Chủ tịch HĐQT của DAB); Vũ “nhôm” đối diện mức án đề nghị từ 23 đến 25 năm tù (tổng hợp với mức án ở một vụ án khác).
Trước đó, tại phiên tòa, bị cáo Vũ “nhôm” hai lần khai bằng cách viết ra 9 trang giấy do HĐXX cung cấp, tố cáo một số nhân vật có liên quan đến quá trình phạm tội của mình ở DAB. Ngoài ra, trong quá trình điều tra, bị cáo Vũ cũng tố điều tra viên đã ép cung, dụ cung, mớm cung. HĐXX cho biết, sẽ xem xét các lời khai này và sẽ tuyên án công minh, đúng người đúng tội.
Liên quan đến trách nhiệm dân sự, khi vụ án đang xét xử, bị cáo Vũ đã nhờ người nhà mang tiền hơn 203 tỷ đồng trả lại cho ông Trần Phương Bình, là số tiền dẫn đến cáo buộc hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” đối với mình. Tuy nhiên, các lời khai của Bình và Vũ “nhôm” liên quan tới khoản tiền này là trái nhau.
Kim Ngưu

>> xem thêm

Bình luận(0)