Thủ đoạn cựu Công an trộm 22 bánh ma túy trong kho vật chứng

Do nợ nần, 2 cựu Công an đã bàn bạc với nhau và lên phương án để đột nhập kho vật chứng của công an tỉnh Sơn La trộm đi 22 bánh ma túy và nhiều viên ma túy tổng hợp.

Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La vừa có quyết định truy tố các bị can: Nguyễn Văn Thường, Nguyễn Tùng Lâm, Phạm Tuân về tội chiếm đoạt chất ma túy quy định tại điểm h, khoản 4, điều 252 Bộ luật Hình sự.
Thu doan cuu Cong an trom 22 banh ma tuy trong kho vat chung
Cục thi hành án Sơn La nơi xảy ra vụ việc 
Theo cáo trạng, do nợ nần, Nguyễn Văn Thường (trú tại thôn Giềng, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) điện thoại cho Nguyễn Tùng Lâm (trú tại tiểu khu 3, thị trấn Thuận Châu, tỉnh Sơn La) là bạn cũ cùng công tác tại Phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PC 81) - Công an tỉnh Sơn La để bàn bạc tìm cách đột nhập vào trụ sở các cơ quan tại TP Sơn La để lấy tài sản.
Lâm đã đồng ý và chọn mục tiêu là Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La, vì khi còn công tác, Lâm đã có nhiều lần chuyển vật chứng vụ án và biết rõ vị trí kho vật chứng.
Sau khi trao đổi, Thường nhất trí và rủ thêm Phạm Tuân (trú tại thôn Cẩm Trạch, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) cùng tham gia. Trước khi thực hiện hành vi, Thường và Tuân đã 2 lần lên Sơn La để cùng Lâm đi thị sát khu vực kho vật chứng tại Cục Thi hành án.
Đêm mùng 9, rạng sáng ngày 10/11/2018, Thường, Lâm, Tuân cùng đột nhập kho vật chứng của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La để chiếm đoạt 7.999,24g Heroin (tương đương 22 bánh heroin-PV); 3.483,90g ma túy tổng hợp; 1 chiếc điện thoại là vật chứng của 5 vụ án. Sau khi thực hiện hành vi, phát hiện ma túy chiếm đoạt lớn, 3 bị can đã tự thú, giao nộp toàn bộ số tài sản là vật chứng chiếm đoạt được.
Các bị can thực hiện hành vi với vai trò khác nhau, Thường là người khởi xướng cùng Lâm tích cực thực hiện phạm tội còn Tuân với vai trò là đồng phạm.
Hành vi của 3 bị can đã phạm vào tội chiếm đoạt chất ma túy quy định tại khoản 4 Điều 252 Bộ luật hình sự.
Được biết khi còn công tác trong ngành Công an, Thường và Lâm đều là đảng viên và có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)