Thêm một chủ tài khoản đăng tin sai về dịch bệnh Covid-19 bị phạt 12,5 triệu đồng

CAQ Hoàng Mai, Hà Nội vừa xử phạt 12,5 triệu đồng một chủ tài khoản vì những thông tin đăng tải xuyên tạc, thất thiệt trên mạng xã hội về cách chữa khỏi dịch Covid-19...
 
 

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an quận Hoàng Mai phát hiện một tài khoản facebook đăng tải cách chữa trị dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội. Đây là thông tin sai sự thật, không đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế.
Them mot chu tai khoan dang tin sai ve dich benh Covid-19 bi phat 12,5 trieu dong
Những thông tin đăng tải sai sự thật, xuyên tạc về dịch bệnh Covid-19 đều bị xử phạt nghiêm. 
Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng xác định chủ tài khoản là B.H.Q (SN 1998; trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai). Khi CAQ Hoàng Mai mời lên làm việc, Q đã thừa nhận việc đăng tải nội dung sai sự thật trên mạng xã hội. Sau khi được giáo dục, tuyên truyền, đối tượng đã nhận thức rõ hành vi vi phạm của mình.
CAQ Hoàng Mai đã ra Quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với B.H.Q về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Đây không phải là lần đầu tiên trên mạng xã hội xuất hiện những thông tin sai trái, xuyên tạc về tình hình liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Tất cả những trường hợp vi phạm đều bị lực lượng Công an xử lý nghiêm, theo quy định của pháp luật.
Theo Hoàng Phong/An ninh thủ đô

>> xem thêm

Bình luận(0)