Thanh niên chém mẹ và em gái khóc nức nở ở tòa

(Kiến Thức) - Trước khi phiên tòa bắt đầu Hợi quay mặt xuống nhìn mẹ rồi khóc nức nở, xóa tan không khí tĩnh mịch. Hợi nói to: “Mẹ ơi! Em ơi. Hãy tha lỗi cho con. Con biết lỗi rồi”.

Ngày 19/10 TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Hoàng Đình Hợi (SN 1983, trú tại đội 4, xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) về tội “Giết người”.
Những người thân của bị cáo Hợi tìm đến tòa để tham dự phiên xử từ rất sớm. Bế theo con nhỏ, người vợ của bị cáo Hợi - chị La Thị Hiệp (35 tuổi) chỉ rơm rớm nước mắt khi nhìn thấy cảnh sát áp giải chồng vào phòng xử án.
Thanh nien chem me va em gai khoc nuc no o toa
Hợi tỏ ra mệt mỏi khi được cảnh sát dẫn giải đến tòa.
Ngồi riêng ở một góc trong phòng xét xử gương mặt của bà Nguyễn Thị Tơ (62 tuổi, mẹ bị cáo) và chị Hoàng Thị Ngân (29 tuổi, em gái bị cáo) chỉ thất thần.
Trước khi phiên tòa bắt đầu, bị cáo Hoàng Đình Hợi quay mặt xuống nhìn mẹ rồi khóc nức nở, xóa tan không khí tĩnh mịch. Hợi nói to: “Mẹ ơi! Em ơi. Hãy tha lỗi cho con. Con biết lỗi rồi”.
Bà Tơ thấy vậy cũng rưng rưng nước mắt, hỏi lại: “Con đã biết lỗi thật chưa? Con hối lỗi thật chưa?. Nếu không có người can ngăn thì đã sắp đến giỗ đầu của mẹ rồi con ơi”.
Theo cáo trạng, tối ngày 3/11/2017, Hoàng Đình Hợi đang ngồi bán bia tại nhà với vợ là chị La Thị Hiệp thì bà Hoàng Thị Tượm (52 tuổi, cô ruột của Hợi) đi vào và nói với vợ chồng Hợi: "Đấy mẹ mày đi khắp xóm nói các cô, các bác là con chó đến cướp đất, các cô các bác có được gì đâu mà mẹ mày nói vậy".
Lúc này, bà Tơ là mẹ của Hợi đang ở trong nhà nghe tiếng bà Tượm nói nên đi ra và xảy ra mâu thuẫn. Sau khi được can ngăn, bà Tơ vào nhà còn bà Tượm cũng về nhà mình. Một lúc sau, bà Hoàng Thị Đông (bác ruột của Hợi) đến và nói với bà Tơ về những bất cập trong việc chia đất cho các con. Giữa hai bên lại xảy ra mâu thuẫn.
Thanh nien chem me va em gai khoc nuc no o toa-Hinh-2
Nỗi ân hận muộn màng của nam thanh niên sau khi chém mẹ và em gái. 
Thấy mẹ chồng và bác cãi nhau, chị Hiệp đi lên can ngăn thì bà Đông về. Chị Hiệp tiếp tục quay sang chỉ trích mẹ chồng về chuyện đạo đức lối sống và kéo bà vào phòng thờ của gia đình để làm cho rõ.
Lúc này, chị Hoàng Thị Ngân vào kéo chị Hiệp ra để bênh mẹ. Đang bán bia ở sân, nghe tiếng cãi nhau. Hoàng Đình Hợi đi vào nhà lấy một thanh kiếm dài 77cm rồi mang lên tầng 3.
Tại đây, Hiệp chém nhiều nhát vào đầu, người của mẹ mình rồi cầm kiếm đuổi theo, chém nhiều nhát vào em gái.
Sức khỏe của bà Tơ đã bị tổn hại 13% sức khỏe, còn chị Ngân tổn hại 22% sức khỏe. Hoàng Đình Hợi đã bị công an bắt giữ ngay sau đó.
Tại phiên xử ngày hôm nay, Hợi tỏ ra ân hận trước hành vi của mình như đã quá muộn.
Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Hợi 13 năm tù giam.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)