Say rượu, "quý tử" đốt trụi nhà sàn trong ngày mùng 3 Tết

Mâu thuẫn gia đình, Lò Văn Khương (SN 1991) uống rượu say, đuổi vợ, mẹ cùng hai con ra ngoài rồi phóng hỏa đốt trụi căn nhà sàn vào tối mùng 3 Tết.

Say ruou,
Hiện trường xảy ra vụ cháy nhà. (Nguồn: TTXVN) 
Vụ cháy nhà sàn tuy không gây thương vong về người nhưng căn nhà sàn truyền thống của người Thái bị thiêu rụi hoàn toàn.
Bà Bạc Thị Thúy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên cho biết ngôi nhà bị cháy của bà Lò Thị Phóng. Lúc xảy ra vụ cháy không có ai trong nhà nên vụ việc không gây thiệt hại về người.
Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được xác định là do mâu thuẫn, bất hòa chuyện gia đình, Lò Văn Khương, sinh năm 1991, con trai bà Lò Thị Phóng, đã uống rượu say, gây rối và tự đốt nhà. Trước khi đốt nhà, Lò Văn Khương đã cầm dao đe dọa và đuổi vợ, mẹ cùng hai con trong nhà ra ngoài.
Khi vụ việc xảy ra, hàng xóm, chính quyền xã Quài Nưa đã huy động lực lượng nhanh chóng tiếp cận hiện trường, dùng mọi biện pháp để dập lửa và di chuyển tài sản.
Tuy nhiên, ngôi nhà gỗ dễ bắt lửa lại ở vùng khan hiếm nước, xa sông suối, phương tiện dập lửa quá thô sơ nên công tác hỗ trợ dập lửa gặp nhiều khó khăn. Ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
Bà Bạc Thị Thúy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quài Nưa cho biết thêm ngôi nhà bị cháy là nhà sàn 5 gian, đã cũ. Ước tính tổng tài sản thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.
Sau khi vụ cháy xảy ra, chính quyền địa phương đã vận động bà con dân bản tạo điều kiện giúp đỡ và dựng một lán tạm cho gia đình.
Theo VĂN DŨNG/TTXVN/VIETNAM+

>> xem thêm

Bình luận(0)