Quảng Ninh: Sẽ có 2 trạm dừng nghỉ đẹp nhất miền Bắc trên cao tốc

Google News

Các trạm dừng nghỉ và chỗ dừng xe trên tuyến cao tốc của Quảng Ninh có thiết kế đẳng cấp, đẹp nhất miền Bắc hiện nay.

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh, các trạm dừng nghỉ được triển khai xây dựng ngay sau khi cao tốc Vân Đồn-Móng Cái đi vào hoạt động.
Cụ thể, có 2 trạm dừng nghỉ tại Km 20+00 thuộc xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long và Trạm dừng nghỉ tại Km80+00 thuộc xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn.
Quang Ninh: Se co 2 tram dung nghi dep nhat mien Bac tren cao toc
Phối cảnh trạm dừng nghỉ tại huyện Vân Đồn 
Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh bố trí thêm 1 chỗ dừng xe kết hợp trạm sửa chữa, cung cấp dịch vụ xe tại Km 114+400 thuộc xã Quảng Long, huyện Hải Hà.
Trạm dừng nghỉ tại Km 20+00, xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long, được xây dựng trên diện tích 6,56 ha, gần các khu du lịch Hạ Long, là trạm dừng nghỉ điển hình về quy mô và hình thái tương tự các mô hình trạm dừng nghỉ ở Châu Âu, có view và cảnh quan thuận lợi.
Trạm dừng nghỉ tại Km 80+00, xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn được quy hoạch xây dựng trên diện 14,2 ha, gần sân bay Vân Đồn, có cảnh quan thiên nhiên độc đáo, có thể kết hợp với các chức năng khác như trung tâm thương mại (bussiness center), khách sạn và chỗ dừng xe thuộc xã Quảng Long, huyện Hải Hà, sẽ đầu tư xây dựng trên diện tích 1,95 ha, cung cấp các dịch vụ về sửa chữa, bảo dưỡng, xử lý tình huống phương tiện.
Cũng theo Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh, trong quá trình triển khai các dự án trạm dừng nghỉ và chỗ dừng xe, tỉnh sẽ ưu tiên triển khai hạ tầng thiết yếu trước như hệ thống cung cấp nhiên liệu phương tiện, khu nhà vệ sinh và dịch vụ ăn uống để đáp ứng nhu cầu người dân khi di chuyển trên tuyến cao tốc.
Đối với các sự cố, tình huống, chuỗi cao tốc dọc tỉnh đã được trang bị hệ thống ITS giám sát giao thông hiện đại nhất hiện nay với gần 100 camera có tầm nhìn 2 km, quan sát được tất cả các đoạn tuyến. Khi trên tuyến cao tốc có tình huống phát sinh, bất ngờ sẽ ngay lập tức phát hiện và ứng cứu kịp thời.
>>> Mời độc giả xem thêm video Vừa ăn vừa lái xe phân khối lớn trên cao tốc:
 (Nguồn: VTV) 
Thiên Di

>> xem thêm

Bình luận(0)