Phút kinh hoàng đuổi theo tên cướp ngân hàng nã súng

Sau khi sự việc xảy ra, một người đi đường đã truy đuổi tên cướp ngân hàng qua nhiều đoạn đường và bị rút súng bắn 2 phát vào mạn sườn.

Ngày 7/12, tại hiện trường xảy ra vụ cướp ngân hàng táo tợn ở Huế, người dân hết bàng hoàng.
Được biết, sau khi sự việc xảy ra, một người đi đường đã truy đuổi tên cướp ngân hàng qua nhiều đoạn đường và bị rút súng bắn 2 phát vào mạn sườn.
Phut kinh hoang duoi theo ten cuop ngan hang na sung
 Anh H. kể lại sự việc với PV
Người hùng trong cuộc rượt đuổi đó là anh Nguyễn Phúc Bảo H. (SN 1974; trú phường Phước Vĩnh, TP Huế).
Anh H. kể, thời điểm xảy ra vụ cướp, anh đang đi lấy đồ cho vợ ở đường Mai Thúc Loan (TP Huế). Khi đến đoạn cửa Đông Ba thì nghe thấy tiếng tri hô cướp và nhìn thấy một người mặc áo đen, bịt mặt lao ra từ ngân hàng rồi nhảy lên xe máy chạy hướng cùng chiều.
“Thấy tên cướp chạy, tôi liền rú ga đuổi theo. Tên cướp sau đó rẽ sang đường Ngô Đức Kế, rồi tiếp tục rẽ sang đường Hàn Thuyên hướng về đường Xuân 68. Hắn chạy xe với tốc độ rất nhanh, lúc này, trời vừa mưa xong nên người dân qua lại trên đường rất ít…”, anh H. cho biết.
Anh H., cho biết thêm, “Khi cách tên cướp khoảng chừng 4m thì bất ngờ hắn giảm tốc độ và dừng xe lại rồi rút súng ra bắn tôi. Quá bất ngờ, nên tôi bị đạn trúng sượt sườn phải. Chưa hoàn hồn thì hắn tiếp tục bắn phát thứ 2, lúc này hoảng quá tôi đổ xe xuống đường, phản xạ núp sát xe”.
Mất khoảng 5 giây ổn định tinh thần, anh H. tiếp tục dựng xe máy và truy đuổi tên cướp. Tuy nhiên, chỉ kịp thấy đuôi chiếc xe của tên cướp khuất sau khúc cua đường Xuân 68 đâm ra hướng cửa Thượng Tứ.
Phut kinh hoang duoi theo ten cuop ngan hang na sung-Hinh-2
Bên trong Ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Nội , nơi xảy ra vụ cướp.
Theo miêu tả của anh H., tên cướp đi xe máy Atila màu đen, bịt mặt, đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo gió màu đen, quần jean xanh. “Hắn dáng người to, cao khoảng 1m75, tầm 44-45 tuổi, có vẻ rất bình tĩnh và thông thạo địa bàn”, anh H. nói.
“Mặc dù đoạn đuổi theo, tôi vẫn phỏng đoán tên này có thể mang vũ khí. Nhưng khi thấy hắn rút khẩu súng màu đen và bắn về phía mình, tôi quá bất ngờ. Viên đạn trúng vào sườn, khoảnh khắc ấy, tôi nghĩ mình khó mà qua khỏi”, anh H. trình bày giọng vẫn chưa hết run.
Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã thu thập các thông tin từ anh H. cung cấp để phục vụ công tác điều tra, truy bắt đối tượng.
Trước đó, vào khoảng 17h ngày 6/12, tại phòng giao dịch Thành Nội, chi nhánh ngân hàng BIDV tại Thừa Thiên – Huế (số 29, đường Mai Thúc Loan, TP Huế) đã xảy ra một vụ cướp tiền táo tợn. Thời điểm trên, một đối tượng bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, cầm súng lao vào phòng giao dịch rút súng đe dọa và cướp đi một lượng tiền lớn.
Theo Nguyễn Phương/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)