Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc 31 tuổi: Bộ Nội vụ lên tiếng

Bộ Nội vụ đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc rà soát và báo cáo những trường hợp tương tự với trường hợp bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư 31 tuổi.

Chiều 19/3, tại buổi họp báo cung cấp thông tin thường kỳ quý I/2021 của Bộ Nội vụ, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vấn đề bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (sinh năm 1990, con gái Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh phúc) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh, ông Trương Hải Long – Vụ trưởng vụ Công chức - Viên chức, Bộ Nội vụ cho biết, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã có báo cáo bằng văn bản gửi Bộ Nội vụ và các ban của Đảng về việc bổ nhiệm cán bộ từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh, trong đó có trường hợp của bà Trần Huyền Trang.
"Bộ đã đề nghị Vĩnh Phúc rà soát và báo cáo tất cả các trường hợp bổ nhiệm tương tự với trường hợp của bà Trần Huyền Trang. Sau đó, Bộ Nội vụ sẽ tổng hợp để thông tin đến báo chí" - ông Long nói.
Pho Giam doc So KH-DT Vinh Phuc 31 tuoi: Bo Noi vu len tieng
 Bà Trần Huyền Trang, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Sở KHĐT Vĩnh Phúc.
Ông Long cũng cho biết, việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở theo quy định của Đảng và pháp luật hiện hành. Về phân cấp cán bộ, chức danh phó giám đốc sở thuộc thẩm quyền của tỉnh, tuy nhiên việc bổ nhiệm phải đảm bảo đúng quy định của Đảng, Chính phủ và quy định của địa phương.
Trước đó, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc khẳng định, việc đề bạt, bổ nhiệm bà Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực: "Quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc là mọi cán bộ đều bình đẳng trước các cơ hội phát triển".
Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cho rằng việc bổ nhiệm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện về tiêu chuẩn chức danh cán bộ quản lý. "Việc bổ nhiệm Phó giám đốc là xuất phát từ nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn. Sở KH&ĐT là sở tổng hợp, có khối lượng công việc lớn. Trước khi bổ nhiệm bà Trang, Sở thiếu phó giám đốc, Sở đã 2 lần có văn bản đề nghị" - Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc nêu.
Theo báo cáo của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, bà Trần Huyền Trang có uy tín cao trong công tác, các quy trình lấy phiếu tín nhiệm đều đạt số phiếu tuyệt đối.
Bà Trần Huyền Trang từng du học Trung Quốc, năm 2013, bà Trang làm chuyên viên của Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Đến giữa năm 2016, bà Trang chuyển sang làm chuyên viên Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.
Sau đó, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Khi trở về nước, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng tại Sở KH&ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc).
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa 

Nguồn: PTTH Thanh Hóa


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)