Phạm nhân bị đánh tử vong quản giáo bị khởi tố

Cán bộ quản giáo để phạm nhân bị đánh chết trong nhà tạm giữ Công an TP Nha Trang bị khởi tố.

Ngày 29/11, CQĐT VKSND Tối cao đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Lương Tâm, cựu cán bộ Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Các quyết định khởi tố trên đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.
Pham nhan bi danh tu vong quan giao bi khoi to
Ảnh minh họa.
Theo thông tin điều tra ban đầu, ông Nguyễn Lương Tâm được phân công trực quản giáo tại khu A, tầng một nhà tạm giữ Công an TP Nha Trang. Trong thời gian từ ngày 15 đến 18/6, Trần Trọng Bình, nghi can trong một vụ án đang bị tạm giữ tại buồng tạm giữ A1.3 đã đánh nghi can bị tạm giữ cùng buồng là Trần Mạnh Thắng dẫn đến Thắng tử vong.
CQĐT xác định ông Nguyễn Lương Tâm đã thiếu trách nhiệm, không nắm bắt tình hình và cập nhật thông tin liên quan đến người bị tạm giữ, không ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật; không tiến hành điểm danh, kiểm diện nên không phát hiện được việc đối tượng Trần Mạnh Thắng bị đối tượng Trần Trọng Bình đánh ngay tại buồng tạm giữ A1.3 dẫn đến tử vong.
Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao hiện đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật .
Theo Thu Thảo / Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)